Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Vĩnh Phúc

Mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở đã không còn  xa lạ với nhiều gia đình bởi dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” từ bao đời nay. Nếu quý chủ đầu tư đang tìm kiếm một mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở có thể  tham khảo ngay mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở trên tổng diện tích 550m2  chủ đàu tư ông Nguyễn Xuân thông. Được Acc Home thiết kế theo hình thức cố điển truyền thống.

Mẫu nhà thờ tổ tiên kết hợp nhà ở được lưu truyền trong dân gian từ bao đời nay với chức năng là thờ phụng tổ tiên cộ nguồn sinh ra mình, ngày nay những công trình nhà thờ kết hợp nhà ở càng phổ biến hơn nữa bởi phần vì đất trật người đông, phần vì kinh tế đất nước phát triển con cháu muốn gần gũi hương khói cho những người sinh thanh ra mình thường xuyên hơn.

Thông tin dự án nhà thờ kết hợp nhà ở Tại Yên Lạc Vĩnh Phúc

Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian

Chủ đầu tư: Nguyễn XuânThông

Địa chỉ: Yên Lạc – Vĩnh Phúc

Chủ trì thiết kế: kts Khương Văn Mạnh

Diện tích khu đất: 550m2

Phối cảnh nhà thờ 3 gian tại Vĩnh Phúc

Phối cảnh nhà thờ 3 gian tại Vĩnh Phúc

Dự án thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Vĩnh Phúc do Acc Home thiết kế

Mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở trong diện tích đất 550m2 để có những địa điểm thờ phụng rộng rãi trang nghiêm là điều mong ước của tất cả mọi cá nhân. cái đẹp trong văn hóa truyền thống được gìn giữ và phát triển cho đến hiện nay giúp kết nối các thành viên trong dòng tộc, các chi và con cháu lại với nhau. Để  gìn giữ  nét truyền thống văn hóa tốt đẹp này , từ xa xưa ông cha ta đã cho xây dựng các công trình kiến trúc nhà thờ tộc. như một chốn để lưu giữ cây gia phả, những đồ lưu niện chung của  chung của dòng tộc. Nhà thờ họ cũng là nơi  để con cháu có nơi tụ họp mỗi dịp lễ, tết và các công việc cần thiết.

 

tổng quan nhà thờ họ kết hợp nhà ở

Xét về mặt kiến trúc, mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở này gần gũi với kiến trúc truyền thống nhà cấp 4 mái , mái lợp ngói thủ công đỏ tươi. Xét về mặt công năng, đây là công trình tín ngưỡng để con cháu thờ phụng Tổ tiên

Diện tích căn nhà thờ và không gian sống của gia đình được Acc Home thiết kế  tách biệt nhau. Ngay từ khi bước vào, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra. Cả 2 không gian này có không gian cói thiết kế rất giống nhau giúp chúng không bị tách biệt, trở thành một thể thống nhất.

không gian phía ngoài căn nhà thờ họ

Phối cảnh từ phía ngoài nhìn và căn nhà thờ họ

Khi có dịp ngắm nhìn mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở của Chú Nguyễn Xuân Thông quý độc giả sẽ ko khỏi xuýt xoa bởi lối thiết kế độc đáo . Ban đầu phải nói đến công trình nhà thờ được thiết kế sang trọng, bề thế. Bởi căn nhà thờ phải có không gian riêng, đây là nơi yên tĩnh dành cho việc thờ phụng tổ tiên, nên Chú Thông đã ưu tiên dành riêng một không gian đất hướng tốt để xây dựng nhà thờ họ. Để nhằm lưu giữ nét đẹp truyền thống của cha ông, các chiết tiết cột kèo cũng phải sơn màu giả gỗ, diều này vừa tiết kiệm được nguyên vật liệu cũng vừa tiết kiệm được kinh phí xây dựng cho công trình. Ngoài ra ngới lợp cũng phải là loại ngói đóng tay sản xuất thủ công màu sắc đỏ tươi.

phối cản phía trong căn nhà thờ họ

Không gian khuôn viên phía trong căn nhà thờ họ và nhà ở

Tiếp theo là không gian sinh hoạt & nghỉ ngơi của gia đình Chú Thông. nhà thờ tổ tiên phối kết hợp với căn nhà ống  nhỏ xinh đầy đủ công năng, nội thất như phòng khách phòng ăn phòng ngủ cho cả vợ chồng và 3 đưa con của chú, các phòng khác như phòng vệ sinh phòng giặt là, phòng tắm Acc Home đề phân chia công năng  đáp ứng tốt các nhu cầu thiết yếu của gia chủ.

Một mảnh đất xây dựng 2 công trình

Sự khéo léo của các kiến trúc sư đã giải quyết được những khúc mắc làm sao có thể kết hợp giữa không gian thờ cúng và nhà ở của chú Thông

 

Trong cùng một khuân viên đất 550m2, Diện tích của cả 2 công trình đều được thiết kế riêng biệt nên công năng cũng có sự khác nhau.

Không gian căn nhà 2 tầng của chú thông được thiết kế đơn giản với nội thất cơ bản, gia đình có các con đi học xa nhà ít khi về đây sinh sống chính vì thế kiến trúc sư đã lên phương án tối giản không gian các phòng của các con. Cụ thể mặt bằng của công trình được Acc Home bố trí như sau.

Công trình nhà thờ họ với nét đẹp truyền thống

Công trình nhà thờ họ với nét đẹp truyền thống

 

Nhà thờ họ:  Công trình thiết kế theo hình thức nhà 3 gian theo kiểu truyền thống, ngoài ra bên trái còn có một gian nhỏ để gia chủ có thẻ để chiếu, nước, rượu, nnhững vật dụng thờ cúng …

Nhà ở: Bao gồm các công năng

  • Tầng 1:  Phòng khách, 1 phòng  bếp, 1 phòng ngủ  ngủ:
  • Tầng 2:  4 phòng ngủ.

mặt tiền của căn nhà thờ họ

Góc nhìn trục diện mặt tiền của căn nhà thờ họ

Bên cạnh đó không gian chung của 2 công trình này đó là khoảng không gian sân vườn rộng lớn bao gồm cả khuôn viên cây xanh và sân gạch đất nung  Việc sắp xếp cây xanh giúp không gian nhà thờ và nhà ở không bị ngột ngạt cũng như thiếu không gian vui chơi cho con trẻ , đây cũng là nơi gia chủ để xe của mình mỗi khi đi làm về.

Trên đây là tổng thể mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở 550m2 mà Acc Home đã thiết kế cho gia đình Chú Thông  Nếu bạn cũng yêu thích mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở kiểu truyền thống như thế này này  có thể liên hệ với các kiến trúc sư của Acc Home theo đường dây nóng 0977 703 776  các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn có nhưng không gian hoàn hảo nhất.

5/5 - (3 bình chọn)
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời