Đơn vị thiết kế thi công NHÀ THỜ HỌ trọn gói

Nhà thờ họ là một ngôi nhà được xây dựng riêng biệt với nhà ở nhằm thờ cúng các vị tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng họ bên cha) và ghi danh các vị anh hùng, những người có công với dòng họ, với đất nước. Vì vậy, nhà thờ họ luôn giữ một vị trí quan trọng trong văn hóa thờ phụng ở nước ta.

Nhìn vào bất cứ nhà thờ họ nào, ta cũng có thể thấy, hai yếu tố công năng và kiến trúc tạo nên phong cách của một nhà thờ họ.

Về kiến trúc, lối xây dựng nhà thờ họ mang đặc điểm vừa gần gũi với đời sống người dân, vừa tương đồng với các ngôi đền, miếu thờ khiến cho mỗi nhà thờ họ đều mang một ý nghĩa truyền thống sâu sắc.

Về công năng, nhà thờ họ được xây dựng để thờ cúng tổ tiên, tỏ lòng thành kính.

Thi công nhà thờ họ trọn gói là gì?

thi công nhà thờ họ

Đơn vị thiết kế thi công nhà thờ họ trọn gói

Thi công nhà thờ trọn gói đc hiểu là loại dịch vụ mà gia chủ ký kết với một đơn vị kiến trúc thi công thực hiện từ A đến Z. Từ việc design nhà thờ, lập dự trù, khảo sát, thiết kế, mua sắm vật tư, lắp đặt thiết bị công trình, xây dựng xây dựng, giám sát và lắp đặt nội thất.

Sau khi kết thúc các công việc trên, gia chủ tiến hành tiếp nhận dự án và đưa dự án vào khai thác sử dụng. nếu mà trong cùng một công trình kiến trúc mà gia chủ lựa chọn 2 đơn vị design & xây dựng khác nhau, thì chắc chắn sẽ không thể bảo đảm an toàn được tính thống nhất, do 2 bên có thể hiểu sai về những ý tưởng của nhau.

Chính vì vậy nên tốt nhất các quý chủ đầu tư hãy tò mò thật kỹ & lựa chọn 1 đơn vị có thể đảm nhận cả 2 công đoạn là thiết kế & thi công thi công, nhằm tạo đc sự như nhau về kiến trúc lẫn nội thất, cũng như giúp công trình kết thúc đúng tiến độ

Những lưu ý khi xây dựng nhà thờ họ

Cần xin cấp phép trước khi xây dựng nhà thờ

Cần xin cấp phép trước khi xây dựng nhà thờ

Giấy xin cấp phép xây dựng

 

Trong các công trình tâm linh, Yêu cầu khi thiết kế, xây dựng cần sự chỉn chu tuyệt đối và sự bài từ A – Z. Điều trước tiên mà thietkenhathoho.com muốn chia sẻ tới quý chủ đầu tư khi thi công nhà thờ họ là “đừng quên” những thủ tục hành chính tại VN quy định trong thi công.

Vì sao mà đây là điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh ngay từ trên đầu. Bởi đã có nhiều chủ đầu tư đi trước nhắc nhở chúng ta trong việc vi phạm trong thiết kế xây dựng, điển hình là công trình đồ sộ của nghệ sĩ hài danh tiếng Hoài Linh bị đình chỉ xây dựng giữa chừng để giải quyết thủ tục pháp lí về quyền sử dụng đất nông nghiệp trong xây dựng công trình kiên cố. Hay vấn đề nhượng quyền của 1 cá nhân cho dòng họ xây dựng nhà thờ cần phải làm đúng thủ tục pháp lý tránh phát sinh những hệ lụy sau này

Thiết kế nhà thờ họ phải đảm bảo tính phong thủy

Một sự thật hiển nhiên đã tồn tại hàng ngàn năm nay là, Người râ Việt Nam rất coi trọng yếu tố tử vi phong thủy trong tín ngưỡng tâm linh. cũng chính vì đó, mà câu cửa miệng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đã ăn sâu vào đời sống, văn hóa của gia đình Việt.

Khi xây thiết kế xây dựng nhà thờ họ cần phải xem thế đất, hướng đất cũng như tuổi tác của chủ đầu tư như thế nào phù hợp xây dựng nhà thờ họ trong năm đó hay không hay phải mượn tuổi xây dựng …

Xây dựng nhà thờ tộc đang dần trở thành Xu hướng thi công ngày nay, khi nhu cầu thờ phụng ở khoảng không riêng của các gia đình, dòng họ tăng cao. thế nhưng vẫn chưa rất nhiều người nắm rõ được làm sao để xây dựng nhà thờ tổ tiên đẹp và tiết kiệm ngân sách nhất? Dưới đây là những lời khuyên, kinh nghiệm của Acc Home khi thi công từ đường:

Tìm hiểu kỹ về lĩnh vực thi công nhà thờ họ

Kiến thức không khi nào là dư thừa trong bất cứ lĩnh vực nào mà quý chủ đầu tư muốn dấn thân công trình nhà thờ họ thông thường sẽ do trường họ phụ trách người trong dòng họ đã đặt niềm tin ở mình, quý chủ đầu tư cần tìm hiểu và nắm rõ về linh vực thi công nhà thờ họ.

Để sau khi thiết kế xong quý chủ đầu tư có thể đọc được bản vẽ, hình dung trong đầu đc phong cách thiết kế, những tiện ích của nhà thờ tổ tiên & dự trù kinh phí thi công như thế nào cho hợp lý

Nắm rõ tình hình tài chính mình đang có

Trước khi xây dựng, hãy tổng hợp mọi nguồn lực tài chính mà mình có, cụ thể số tiền xây dựng nhà thờ tộc là bao nhiêu, với số tiền này và báo giá của đơn vị xây dựng có đủ không? thông thường bên lên tính dư ra khoảng 10 % để đề phòng phát sinh trong xây dựng, khi tính toán nắm chắc đồng tiền trong tay rồi hãy bắt đầu xây dựng.

Chọn lựa nguyên liệu xây nhà thờ họ phù hợp: vật liệu cho xây nhà thờ họ là 1 trong những nguyên tố chính cấu gây ra thẩm mỹ cho không gian, đối với gia đình vốn đầu tư thấp vật liệu không cần quá cầu kỳ, chỉ cần bảo đảm an toàn chất lượng. nên chọn lựa những nguyên liệu phục vụ thi công nhà thờ họ phù hợp với kinh tế, mức đầu tư đưa ra.

Lựa chọn hình thức thi công nhà thờ họ khoa học: Thi công nhà thờ họ là việc rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình. nếu như quý chủ đầu tư có kinh nghiệm, quý chủ đầu tư hoàn toàn có thể dựa trên hồ sơ design để xây dựng, sẽ tiết kiệm chi phí nhưng thời gian thi công sẽ lâu hơn.

Quý chủ đầu tư cũng có thể thuê một đơn vị thi công nhà thờ họ uy tín, giá cả phải chăng để khoán thầu. Có thể khoán thầu nhân công hoàn thiện công trình, quý chủ đầu tư sẽ tự mình lo nguyên vật tư xây dựng, nhà thầu chỉ lo nhân công hoàn thiện.

Quý chủ đầu tư cũng có thể sử dụng dịch vụ chìa khoá trao tay cho toàn bộ công trình, nghĩa là nhà thầu lo từ a tới z, về cả nhân công và nguyên vật tư, quý chủ đầu tư sẽ không nhất thiết phải lo bất cứ điều gì. Điều này khá dễ dàng cho quý chủ đầu tư, thế nhưng ngân sách đầu tư sẽ cao.

Theo sát tiến độ thi công nhà thờ họ

Đừng giao hết toàn bộ nghĩa vụ cho đội ngũ kiến trúc sư xây nhà thờ họ, quý chủ đầu tư phải giám sát chặt chẽ, điều phối và minh bạch các khoản thu – chi, tránh thất thoát chi phí cũng như nguyên vật liệu.

Chọn một đơn vị thiết kế thi công nhà thờ họ uy tín

Một dự án sẽ được thực hiện đạt tiêu chuẩn và đc thực hiện nhanh là nhờ có đơn vị thiết kế, xây dựng có kinh nghiệm và uy tín. nên sẽ không khó để quý chủ đầu tư cũng có thể nhận ra rằng, đây là nhân tố then chốt quyết định đến tiến độ dự án và kiến trúc công trình.

Một đơn vị thiết kế thi công nhà thờ họ uy tín phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

 • Lĩnh vực hoạt động của công ty: một C.ty chuyên về design nội thất, design kiến trúc khác biệt là nhà thờ tổ tiên, đình, chùa các công trình về tâm linh sẽ mang đến những kinh nghiệm thực tế để triển khai cho dự án mới. Thời gian hoàn thiện cũng nhanh hơn.
 • Số năm kinh nghiệm trên thị trường: Đây tuy rằng không phải là yếu tố quyết định, then chốt nhất nhưng dựa theo số năm kinh nghiệm của đơn vị đó sẽ 1 phần đánh giá được dịch vụ và chất lượng của doanh nghiệp.
 • Tìm kiếm và tham khảo những công trình thực tế mà công ty đó đã làm : đây là tiền đề để xác định được 1 công ty đó có uy tín hay không
 • Cách nhân viên của công ty đó làm việc như thế này tư vấn có nhiệt tình hay không, kiến trúc sư của họ có thiết kế đáp ứng được nhu cầu của chủ đầu tư hay không …

So với tổng giá trị công trình, thì việc bỏ ra 8%-10% tùy từng công trình để thuê thi công nhà thờ tộc không phải là quá cao. Đơn vị xây dựng có thể bảo đảm cấu trúc, tính thẩm mĩ và công năng sử dụng của công trình.

Quý chủ đầu tư nên chọn lựa những đơn vị design xây nhà thờ họ chuyên nghiệp để họ có thể giúp quý chủ đầu tư thực hiện ý tưởng thi công công trình khoa học, tiết kiệm chi phí & thi công với dự toán thi công khớp với bản vẽ, hạn chế tình trạng rủi ro không mong muốn trong quá trình thi công.

Trên đây là những lưu ý khi thiết ké xây dựng nhà thờ họ, đã được không ít chủ chứng thực. quý chủ đầu tư hoàn toàn có thể áp dụng và cân nhắc để có phương án thi công nhà thờ tổ tiên khoa học và tiết kiệm nhất cho dòng họ mình.

Xem: Top những mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp

Bài trí nội thất cân xứng

Bố trí nội thất phòng thờ

Bài trí nội thất bên trong nhà thờ hợp lý

 

Trong quá trình bài trí nội thất, chủ đầu tư cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo nội thất trong nhà được sắp xếp một cách cân xứng và hài hòa, đúng tiêu chuẩn tử vi phong thủy. Phân chia bố cục rõ ràng về các không gian thờ chính và thờ phụ. Thu hút nhiều tài lộc, vận may vào trong gia đình mình. Nếu nội thất không đc xếp đặt khoa học, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới tử vi phong thủy, cũng như cuộc sống của các thành viên trong nhà.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà thờ họ

Chi phí thi công, xây dựng công trình nhà nhà thờ tộc, nhà thờ tổ, lệ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau. Bao gồm cả yếu tố chủ quan lẫn khách quan cụ thể có những yếu tố dưới đây

 • Quy mô nhà thờ họ: diện tích để thiết kế thi công nhà thờ họ là yếu tố đầu tiên ảnh hướng đến chi phí thi công và design. Những công trình càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao.
 • Kiến trúc công trình nhà thờ họ: ngày nay có nhiều kiểu kiến trúc khác nhau như nhà thờ họ chữ Nhất, chữ công, chữ Quốc, từ đường mái cong, mái bằng, hay 3 gian 2 mái, 5 gian 8 mái,…. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình chọn lựa lối thiết kế phù hợp với nhu cầu, yếu cầu càng phức tạp chi phí xây dựng càng cao.
 • Hồ sơ thiết kế: Điều này lệ thuộc vào đơn vị thiết kế cụ thể, thiết kế tỉ mỉ, có kinh nghiệm trên thị trường, thực hiện hàng loạt các dự án lớn nhỏ thì chất lượng sẽ cao hơn, cũng giống như câu “tiền nào của ấy”. Ưu điểm của đơn vị thiết kế thật uy tín này là bảo đảm độ thẩm mỹ cao lẫn chất lượng công trình cả về kỹ thuật lẫn thẩm mỹ.
 • Chất liệu công trình: Công trình nhà thờ họ làm bằng gỗ tự nhiên 100 % khác với những công trình nhà thờ họ thi công giả gỗ. ngoài ra còn có nội thất sau này của căn nhà thờ.
 • Giá nhân công xây nhà thờ tộc : Vào những thời điểm trong năm giá nhân công đều khác nhau, mùa hè giá nhân công thường cao hơn mùa đông hoặc ở mỗi vùng miền cũng có sự phân hóa về đồng tiền trả nhân công khác nhau, ở miền núi giá nhân công 1 khác và ở miền đồng bằng giá nhân công lại 1 khác. Giá nhân công cũng do tay nghề của họ, giá nhan công cho nghệ nhân đắp vẽ các hoa văn rồng, phượng khác với nhân công chỉ biết xây dựng thông thường.
 • Phong cách trang trí: Mỗi một vùng miền sẽ khác nhau về phong cách thiết kế và kiến trúc. miền bắc bộ lại hướng đến những công trình kiến trúc cổ hơn, quy định thống nhất về kích thước các tương quan tỷ lệ giữa các chi tiết kèo, cột, mái nhà hay các chi tiết trang trí: kìm nóc, đầu rồng. khu vực miền trung hướng tới công trình hoành tráng có tiêu cảnh, sân vườn. miền nam sự xuất hiện của nhà thờ họ lại ít hẳn, và thường chỉ thấy những công trình lớn như chùa.

Ưu, nhược điểm của nhà thờ họ bằng bê tông giả gỗ

Ưu điểm

 • Dễ dàng xây dựng, tuổi thọ cao nhờ cấu trúc vững chắc
 • Bảo đảm tính thẩm mỹ: dễ dàng tạo hình với những hoa văn, rồng, phượng, decor bắt mắt
 • Không lo bị mối mọt làm hư hại công trình
 • Chi phí xây dựng giá rẻ hơn gỗ thịt
 • Thời gian thi công nhanh chóng
 • Nhân công rẻ

Hạn chế

 • Tạo hình khó có hồn phải đảm bảo người có tay nghề cao mới truyền được cái hồn vào những đường nét đắp vẽ.
 • Thông thường với những công trình kiến trúc nhà thờ tổ tiên mà be-tong sơn giả gỗ sẽ khó chọn lựa thợ thi công hơn. Vì đây là kiến trúc truyền thống khác biệt với các công trình nhà ở.

Ưu, nhược điểm của nhà thờ họ bằng gỗ

Ưu điểm

 • Rất đa dạng: gỗ có nhiều chủng loại khác nhau để thỏa mãn nhu cầu của chủ đầu tư khi xây dựng công trình như gỗ thịt,gỗ lim, gỗ hương, gỗ trắc, …
 • Thân thiện với môi trường: Xây dựng nhà gỗ đúng như cái tên của nó, nguyên liệu để thi công sẽ là gỗ thịt tự nhiên, thân thiện với môi trường tạo cảm giác gần gũi hơn với những ai sở hữu.
 • Với những nguyên liệu bằng gỗ lúc nào cũng mang vẻ đẹp truyền thống hơn, nét đẹp cổ truyền của truyền thống xưa, thể hiện được nét đẹp của văn hóa dân tộc.
 • Dễ tìm được các nghệ nhân đục đẽo tạc hình các chi tiết khó.

Nhược điểm

Tuy rằng có nhiều ưu điểm, nhưng hẳn rằng ai cũng thích nguyên liệu gỗ nhưng lại lo ngại về giá bán & chi phí thi công. Với vật liệu gỗ thì chi phí sẽ rất cao gấp mấy lần so với nhà thờ họ be-tong giả gỗ thông thường. Gỗ là dòng cao cấp & đắt tiền lên chỉ có những gia đình hay dòng họ nào thực sự khá giả mới dám sử dụng 100% cho toàn bộ công trình.

Lưu ý: Nên chọn lựa nhà thờ tộc bằng be-tong cốt thép hay nhà gỗ thì câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu & điều kiện kinh tế của từng nhà. Mỗi loại đều có những ưu điểm yếu của mình, đều đem lại những vẻ đẹp tuyệt vời và chỉn chu. Nhưng nếu phối kết hợp cả 2 thì sẽ khắc phục đc những nhược điểm của nhau.

Vì sao lên xây dựng nhà thờ trọn gói?

Tiết kiệm được chi phí xây dựng

Chi phí thi công luôn là vấn đề mà bất cứ CĐT nào cũng phải quan tâm đến. Những gói dịch vụ xây nhà thờ trọn gói sẽ hỗ trợ CĐT tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ cho dòng họ..

Điều đầu tiên nhờ có bản vẽ thiết kế nên nhà thờ tổ tiên của quý chủ đầu tư đã có nhiều điểm vượt trội hơn so với nhiều công trình nhà thờ được xây theo hình thức tự phát. Bản vẽ thiết kế đc sử dụng ngày đầu khởi công cho đến khi hoàn thiện và đó cũng là minh chứng giúp cho quý chủ đầu tư có thể tự theo dõi được công trình của mình có đúng như hợp đồng ký kết hay không.

Nếu có bất cứ sai phạm nào, quý chủ đầu tư cũng có thể phản hồi lại chủ thầu & Đòi hỏi hoàn thiện theo như đúng bản vẽ mà không mất thêm bất cứ khoản chi phí nào. Ngoài ra, nhờ có bản vẽ thiết kế mà quý chủ đầu thi công không gặp vướng mắc rủi ro gì. Hạch toán được kinh phí rõ ràng.

Tiết kiệm được thời gian xây dựng

Nếu mà chọn lựa dịch vụ thi công nhà thờ họ trọn gói, thì quý chủ đầu tư sẽ không phải mất thời gian để tìm đơn vị thiết kế & thi công đơn lẻ. Cũng như trong khi xây dựng sẽ tránh bị đứt quãng bởi những tình huống như không thống nhất đc ý tưởng, hay phương pháp thiết kế, giảm thiểu được thời gian xây dựng xuống mức tối đa. chủ thầu sẽ làm từ A-Z. gia chủ chỉ cần tự giám sát hoặc thuê kiến trúc sư giám sát công trình trong khi thi công & nhận thành quả sau khi đã kết thúc mà không mất quá nhiều thời gian gây ảnh hưởng tới công việc & cuộc sống của mình..

Đúng tiến độ

Chính sự thống nhất trong ý tưởng & phương án design đã giúp cho công trình của chủ đầu tư bảo đảm an toàn được đúng tiến độ xây dựng và đạt chất lượng cao nhất sau khi hoàn thành. không mất thời gian để tranh chấp ý tưởng, cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh không đáng có giữa 2 bên thiết kế & xây nhà thờ. nhà thầu sẽ phụ trách xây nhà thờ họ đúng với tiến độ đã cam đoan. Khi nghiệm thu công trình, nếu phát hiện ra sai sót hoặc xây dựng không đạt chất lượng, quý chủ đầu tư cũng có thể Yêu cầu chủ thầu thi công lại để bảo đảm chất lượng đặt ra.

Chính sách bảo hành tốt

Các gói dịch vụ thi công trọn gói thường sẽ có những chính sách bảo hành, đãi ngộ cho khách hàng cực tốt. trong khi sử dụng nhà thờ tộc, nếu kiến trúc or nội thất có xẩy ra hỏng hóc, hay các vấn đề khách quan khác, bên đơn vị xây dựng sẽ trực tiếp đến tận nơi để tôn tạo cho gia đình quý chủ đầu tư. Thời gian bảo hành tùy theo quy mô & cấu tạo của từng công trình.

Bảo đảm công năng nhà thờ tộc

Các khu vực của nhà thờ họ đều được sắp đặt & xây dựng dựa theo thông tin của bản vẽ chính xác & cụ thể, có thể đáp ứng được tính an toàn, thẩm mỹ cho công trình.

Bảo đảm chất lượng vật liệu thi công

Mỗi vật tư đầu vào của quy trình thi công nhà thờ họ đều được kiểm định nghiêm ngặt, đồng thời chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin để kiểm chứng chất lượng nguyên liệu và cả công trình. Với mục tiêu là thi công nhà thờ họ với chất lượng tốt nhất.

Xây dựng từ đường cần được bảo đảm về chất lượng của giá trị của mẫu thiết kế, không chỉ về mặt công năng mà còn về chất lượng của nguyên vật liệu & cách thức thi công nhà từ đường.

Xây một công trình nhà thờ họ hết bao nhiêu tiền?

xây dựng nhà thờ họ 3 gian

Xây dựng một công trình nhà thờ họ 3 gian hết bao nhiêu tiền

 

Để thi công một công trình nhà thờ tổ tiên hoàn chỉnh thì hết khoảng bao nhiêu tiền? Đây chính là câu hỏi được không ít chủ đầu tư quan tâm khi có ý định thiết kế nhà thờ tộc. Mỗi một mẫu nhà thờ họ đều có chi phí thi công khác nhau, do quỹ đất,, quy mô xây dựng, phong cách và yêu cầu….của mỗi công trình là khác nhau.

Tùy thuộc vào quy mô của công trình đó là to hay nhỏ, sang trọng hay bình dân,….mà mức chi phí đầu tư sẽ hoàn toàn khác nhau. Thường thì những nhà nhà thờ tộc có không gian lớn, kết cấu phức tạp thì chi phí xây dựng sẽ lớn hơn rất nhiều so với những mô hình nhà thờ có không gian nhỏ, design đơn giản. Do đó, CĐT cần được cân nhắc thật kỹ lưỡng trong việc sử dụng diện tích để thi công, sao cho vừa đảm bảo công năng, vừa thích hợp với kinh tế của gia đình mình.

nguyên liệu xây dựng cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng nhất, quyết định rất lớn đến chi phí xây nhà thờ họ. Chủ nhà trước khi lựa chọn nguyên vật liệu cần phải có sự khám phá rõ ràng về chất lượng, cũng như xuất phát xuất xứ của sản phẩm, tránh vì ham rẻ mà tìm mua những loại nguyên vật liệu có chất lượng không cao, gây ảnh hưởng tới quy trình xây dựng, đồng thời không an toàn an toàn trong khi sử dụng.

Các công trình nhà thờ họ thi công đẹp

Từ đường bằng gỗ

Từ đường bằng gỗ

 

Gỗ được sử dụng trong thiết kế xây dựng nhà thờ thường dùng gỗ chất liệu cao cấp & giá cả cũng đắt hơn rất nhiều so với các loại gỗ thông thường khác. Chính vì điều đó lên các mẫu nhà thờ làm bằng gỗ thường tạo được nét đẹp sang trọng, đẳng cấp, cuốn hút cho công trình, đồng thời thể hiện được tiềm lực kinh tế của dòng họ.
Gỗ tự nhiên là chất liệu truyền thống được nhiều chủ đầu tư ưa thích, vừa mang đến cho khoảng trống vẻ đẹp tinh tế, gần gũi, vừa cực tốt cho phong thủy của nhà thờ.

 

Thi công Từ đường bằng gỗ

Công trình nhà thờ họ 3 gian bằng gỗ được Acc Home thiết kế cho dòng họ trần Hồng 

 

 

Bản thiết kế nhà thờ họ Trần Hồng nổi bật & gây được tuyệt hảo khỏe khoắn nhờ cấu tạo gỗ và mái ngói mũi hài không xa lạ. không chỉ thế, các bậc thềm làm bằng đá phía đằng trước nhà cũng được chúng tôi chạm khắc vô cùng tinh xảo để làm tăng vẻ đẹp sang trọng, cổ kính cho nhà thờ.

Hệ thống hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ được chạm trổ một cách khéo léo và chuyên nghiệp trên các mảng tường gỗ, mang đến vẻ đẹp tinh tế và độc đáo. gam màu gỗ cũng được chúng tôi đánh bóng lên để giúp mặt tiền thêm phần nổi bật và thu hút sự mọi ánh nhìn.

Nhà thờ tộc bằng bê tông giả gỗ

Nhà thờ tộc bằng bê tông giả gỗ

Thi công nhà thờ họ bê tông giả gỗ

 

Kiểu thiết kế này sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc sử dụng hoàn toàn chất liệu gỗ tự nhiên cho nhà thờ. Bởi lẽ, be-tong cốt thép là nguyên liệu nhân tạo, được người ta sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, trong khi đó gỗ tự nhiên lại đang càng ngày càng bị khan hiếm.

Việc design từ đường làm bằng be-tong, sơn màu giả gỗ vừa mang lại tạo hình phong phú, khỏi bị mối mọt, ẩm ướt như gỗ, vừa tiết kiệm đc chi phí đầu tư cho chủ đầu tư.

Công trình nhà thờ họ tại Thanh Hóa

 

Công trình nhà thờ họ này được chúng tôi thiết kế và thi công cho dòng họ Lê Minh tại Đại Bối Đông Sơn Thanh Hóa đc thi công trên một khu đất kha khá vuông vắn và bằng phẳng, với lợi thế phía đằng trước có khoảng chừng sân diện tích lớn & thoáng đãng. Các kts của chúng tôi đã thiết kế nhà thờ tộc này thành 3 gian, mang đậm văn hóa truyền thống, có nét tương đương với nhà ở dân gian đời thường, nhờ vào việc sử dụng tường gạch và hệ thống mái ngói vẩy rồng màu đỏ. quen thuộc ở các vùng quê.

Khu vực mái hiên đc bố trí 4 cột trụ gỗ để nâng đỡ, tạo sự bề thế vững chắc, cho công trình này. Ở 2 góc đỉnh của hệ thống mái, các kiến trúc sư đã design thêm hoa văn hình vân xoắn tinh tế & mềm mại, thu hút sự lưu ý của mọi người.

Vật liệu gỗ bỗng nhiên và be-tong giả gỗ được pha trộn 1 cách cân đối, nghiêm ngặt với nhau. Hệ thống trụ cột trước hiên nhà thờ đc làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, giúp cho kiến trúc thêm chắc chắn & tuyệt vời hơn. một vài mảng tường be-tong giả gỗ mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình, đồng thời tạo nên sự thống nhất cho toàn bố cục kiến trúc.

Thi công nhà thờ họ 3 gian

Thi công nhà thờ họ 3 gian

 

Thi công nhà thờ họ 3 gian

 

Những công trình nhà thờ họ 3 gian đang được nhiều dòng họ lựa chọn, công trình đáp ứng đầy đủ công năng
Công trình nhà thờ tộc của dòng họ Mai Trọng tại Bắc Ninh đang trong giai đoạn thi công dang dở. Chúng tôi đã chia bố cục căn nhà thành 3 gian, gian chính giữa sẽ là nơi giành cho việc cúng bái, thờ phụng tổ tiên, khu vực hai bên sẽ đặt thêm bàn ghế để CĐT tiện tiếp đón con cháu, khách khứa trong những dịp có công việc như giỗ tết.
Tuy công trình đang được hoàn thiện nhưng chúng ta vẫn có thể quan sát đc tương đối cấu tạo của căn nhà thờ họ này .

 

Các kiến trúc sư đã design những cột trụ tròn làm bằng gỗ tự nhiên để nâng đỡ toàn bộ kiến trúc nhà thờ, vừa tạo sự chắc chắn, mạnh mẽ, vừa tăng độ thẩm mỹ cho công trình.

Ở bản thiết kế này, Acc Home đã quyết định chọn lựa phương án design dùng ngói màn lót liền với hệ thống ngói chính bằng vôi vữa. Đây chính là loại hỗn hợp kết dính tốt nhất và chắc chắn, thường được sử dụng trong thi công nhà thờ. Vôi vữa sẽ không làm xơ ngói, có công dụng cân bằng độ ẩm lên bảo vệ đc lớp dui mè ở bên trong.

Thi công nhà thờ 5 gian

thiết kế thi công nhà thờ họ 5 gian

Thiết kế thi công mẫu nhà thờ họ 5 gian

 

Đây là mẫu thiết kế nhà thờ tộc 5 gian được Acc Home thiết kế cho dòng họ Phạm Văn ở Hải Dương công trình trong quá trình thi công. Nhìn vào 1 số hình ảnh dưới đây cũng đủ để độc giả thấy được phong cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ công nhân viên ACC Home.

Thờ cúng ông bà tổ tiên và các bậc thánh nhân là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay, thể hiện được lòng thành kính, sự nhớ ơn sâu sắc của con cháu đối với ông bà tổ tiên đã có công xây dựng dòng họ. Một công trình nhà thờ họ ấm cúng, đầy đủ tiện nghi & đúng tiêu chuẩn phong thủy là niềm ước ao của không ít dòng họ hiện nay.

Nhằm thỏa mãn nhu cầu thờ phụng,tín ngưỡng ngày 1 phát triển, không ít các gia tộc,dòng họ đã nghĩ tới việc đầu tư thi công một nhà thờ tộc có không gian vừa và nhỏ có độ thẩm mỹ cao, an toàn. xây nhà thờ họ bê tông sơn giả gỗ hiện nay đang trở thành Xu thế đáp ứng tín ngưỡng thờ phụng của mỗi dòng họ,gia tộc

Đơn vị thi công nhà thờ họ uy tín

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc vô cùng phức tạp, Đòi hỏi nhà thiết kế phải có sự am hiểu sâu sắc về mô hình này, cũng như biết cách xếp đặt, xếp đặt nội thất sao cho thật khoa học và đúng tử vi phong thủy. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều công ty thiết kế và thi công nhà thờ họ với nhiều loại đơn giá khác nhau , tuy vậy không phải đơn vị nào cũng đủ trình độ để có thể thiết kế uy tín & đạt tiêu chuẩn của bộ xây dựng. Đó cũng chính là lý do mà gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định sẽ hợp tác công ty xây dựng nào đó.

Acc Home là 1 trong những đơn vị design & xây dựng nhà ở có tiếng trên thị trường ngày nay. Các mẫu nhà từ đường do chúng tôi thiết kế đều mang vẻ đẹp tôn nghiêm, trang trọng, đạt chuẩn về tử vi lẫn công năng sử dụng, giúp cho chủ đầu tư đc sở hữu một không gian thờ cúng tổ tiên sang trọng & tuyệt vời nhất, thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho tổ ấm của mình.

Không chỉ có vậy chúng tôi được xem là đơn vị thiết kế đã có kinh nghiệm thi công nhiều công trình, hơn ai hết, Acc Home sẽ có kinh nghiệm giải quyết những vấn đề phát sinh trước và sau khi xây dựng, hay đưa ra những phương án thiết kế bố cục chặt chẽ nhất, giúp cho công trình nhà thờ đạt đạt tiêu chuẩn và chất lượng, đồng thời kết thúc đúng tiến độ, tránh thất thoát nguyên vật liệu, giúp CĐT tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của con người.

Cách làm việc của đội ngũ kts chuyên nghiệp, tận tâm, mọi chi phí như giá nhân công, tiền mua trang thiết bị, chất liệu xây dựng,…luôn có bảng giả công khai minh bạch với CĐT, tuyệt đối không độn thêm chi phí để trục lợi cá nhân

Không những thế, chúng tôi luôn đẩy hiệu suất làm việc lên mức cao nhất để có thể hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đã ký kết trong hợp đồng với chủ đầu tư.

Quy trình xây dựng nhà thờ họ tại Acc Home

 • Bước 1: Tiếp nhận và nghiên cứu bản vẽ (nếu CĐT đã sử dụng dịch vụ design bên Acc Home sẽ chuyển luôn sang bước 2)
 • Bước 2: Xuống khảo sát thực địa, hiện trạng công trình & nguồn vật tư nguyên liệu sẵn có tại địa phương để nên dự trù kinh phí đầy đủ các hạng mục công việc cần xây dựng
 • Bước 3: nên dự toán chi tiết cho công trình: dựa theo nguồn kinh phí hiện có của chủ đầu tư, Acc Home sẽ gặp trực tiếp khách hành tư vấn về những nguyên vật liệu trong xây dựng, cũng như phương pháp thi công & công nghệ thi công để đưa ra phương án thi công thích hợp.
 • Bước 4: Làm và ký kết hợp đồng: Khi khách hàng đã duyệt báo giá dự trù kinh phí và gặp mặt trược tiếp và thảo luận các điều kiện cụ thể trong hợp đồng, Acc Home sẽ tiến hành ký hợp đồng xây dựng trọn gói nhà thờ họ với quý chủ đầu tư..
 • Bước 5: Giải phóng, dọn dẹp mặt bằng, dỡ bỏ công trình lỗi thời (nếu có) cũng như dựng lán trại tạm cho công nhân xây dựng của Acc Home
 • Bước 6: nên bản vẽ biện pháp thi công chi tiết
 • Bước 7: xây dựng theo từng hạng mục & giai đoạn của công trình: Thực hiện thi công trọn gói theo các nội dung đã ký kết trong hợp đồng & có kỹ sư giám sát xây dựng thi công công trình.
 • Bước 8: Thực hiện quy trình giám sát 5 lớp bao gồm
  Lớp 1: Kỹ thuật hiện trường: Acc Home cam đoan từ lúc khởi công tới lúc bàn giao công trình cty sẽ luôn có một kỹ thuật hiện trường đứng giám sát thường trực trên công trình khác với các cty xây nhà dân khác chỉ có nhân công hoặc kỹ thuật thi thoảng mới lui tới. Từ đó giúp công trình luôn đạt chất lượng cao, không xảy ra sai sót khi thi công đồng thời đạt được tiến độ đã đề ra với Chủ nhà
  Lớp 2: Tổ giám sát: với mỗi công trình chúng tôi đều lập nhóm giám sát từ xa. trong tổ giám sát sẽ có đầy đủ các thành phần từ kiến trúc sư chủ trì thiết kế kiến trúc, cấu tạo, điện, nước cho tới giám đốc, trưởng phòng thi công để phối hợp cùng bộ bạn kiến trúc sư tại hiện trường tăng cường giám sát, kịp thời khắc phục xử lý những vấn đề phát sinh. Tại lớp 2 các kiến trúc sư giám sát tại hiện trường sẽ báo cáo đầy đủ ngày 3 lần/ ngày trong nhóm để mỗi phòng ban, kịp thời nắm bắt mọi tiến độ, diễn biến trên công trình.
  Lớp 3: Trưởng phòng thi công: có bổn phận điều hành chung toàn bộ mảng xây dựng trên các công trình đang xây dựng trọn gói của Acc Home với nhiệm vụ bổ sung, đổi mới, tham mưu, cập nhật các quy trình xây dựng mới hơn, tốt hơn. Trước mỗi đợt đổ be-tong móng, sàn các tầng, mái, trưởng phòng thi công của Acc Home sẽ đều trực tiếp xuống tận mỗi công trình để nghiệm thu cùng với kiến trúc sư giám sát.
  Lớp 4: lãnh đạo cấp cao: trực tiếp giám đốc hoặc chủ tịch của công ty ít nhất sẽ trực tiếp tới công trình 2-3 lần để kiêm tra tiến độ cũng như chất lượng của công trình, như lắng nghe phản hồi của chủ đầu tư. Từ đó kịp thời chấn chỉnh các phòng ban có những chỉ huy sát sao hơn.
  Lớp 5: Phòng tư vấn chăm sóc khách hàng của Acc Home sẽ trực suốt quy trình thiết kế cho đến xây dựng trọn gói. Với nhiệm vụ liên tục hỏi thăm, lắng nghe ý kiến khách hàng để đảm bảo mọi phản hồi đều được báo cáo & giải quyết kịp thời.
  Bước 9: Nghiệm thu và bàn giao công trình nhà thờ họ đẹp theo từng hạng mục & giai đoạn của công trình: Tiến hành làm hồ sơ hoàn công và biên bản nghiệm thu bàn giao công trình lại công trình cho chủ đầu tư quản lý.
  Bước 10: Bảo hành, bảo trì công trình: Acc Home cam đoan bảo hành những hạng mục xây dựng đã thực hiện theo các điều khoản đã ký kết với chủ đầu tư kể từ thời điểm ngày bàn giao công trình.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ tổ tiên, nhà thờ tổ, nhà thờ gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ, nhà nhà thờ tộc,… cho tất cả khách hàng trên cả nước. Chúng tôi luôn hy vọng mang tới cho mọi nhà những công trình bền đẹp cùng thời gian, vững vàng & kiên cố để giúp cho gia đình quý chủ đầu tư có một nơi thờ cúng trang trọng, uy nghiêm nhất có thể.

Đời sống càng ngày càng phát triển thì các vấn đề về văn hóa tâm linh, tín ngưỡng thờ phụng tổ tiên càng được con người đề cao & chú trọng. Đó cũng chính là lý do mà xây nhà thờ họ đẹp mắt và đạt tiêu chuẩn là ước mơ của nhiều hộ gia đình. Bài viết dưới đây Acc Home sẽ tổng hợp cho quý độc giả những info, chú ý quan trọng nhất trong quá trình thi công, thi công nhà thờ, nhằm mang đến cho gia đình Chủ nhà một khoảng trống thờ phụng tổ tiên trang nghiêm và chuẩn tử vi.

Acc Home luôn bảo đảm chính sách bảo hành cho các chủ đầu tư trước vào sau khi thi công. rong thời gian này, nếu nhà thờ của gia đình quý chủ đầu tư có xảy ra một nhưng thiệt hại do kỹ thuật hoặc bên thi công đơn vị chúng tôi trực tiếp đến tận nơi khảo sát & cho khắc phục, tu sửa lại miễn phí cho chủ đầu tư.

5/5 - (7 bình chọn)