Ác giả ác báo là gì?

Những điều ác trong kiếp này thì sẽ là quả báo cho kiếp sau khiến người đời người này gặp nhiều khó khăn, đau khổ triền miên. Những điều ác này sẽ không thấy ngay trong lúc này mà càng tích lũy về sau này khi bạn đã già hay nghiệp báo hậu họa cho kiếp sau. Bài viết dưới đây của thietkenhathoho.com sẽ giúp bạn biết hậu quả khi làm ác giả ác báo.

Giải thích cụm từ Ác giả ác báo ?

Giải thích cụm từ Ác giả ác báo ?

 

Ác giả ác báo tức là làm nhiều điều ác hại người này người kia thì sau này sẽ nhận lại nhiều quả báo về sau. Khi làm việc ác người ta sẽ nghĩ ngay đến những việc làm xấu, gây hại cho người khác, việc xấu này đến từ nhiều mục đích khác nhau. Tất cả những người gây ra nghiệp ác đều phải trả giá cho những gì mình đã gây cho người khác. Người làm nghiệp ác có thể nhận quả báo ở tuổi già hoặc ở tiền kiếp tiếp theo những nghiệp ác đó sẽ giáng xuống làm cho cuộc sống của họ trở nên khó khăn.

Những người làm điều ác sẽ gặp phải điều gì?

Những người làm điều ác sẽ gặp phải điều gì?

Con người nên biết quay đầu hối cải khi đã phạm phải sai lầm

Những người thường xuyên làm điều ác sẽ bị mọi người xung quanh ghét bỏ, họ sẽ bị mọi người xung quanh đề phòng, cảnh giác bởi vì mọi người sợ người xấu này sẽ làm hại đến mình cũng như làm hại đến con cái của mình nên họ cũng dặn dò con cái họ tránh xa những loại người này.

Người xấu thường đầy đọa những người yếu kém hơn như mẹ kế đầy đọa con cái, những tên cậy mình to lớn hơn ăn hiếp những người thấp bé, yếu thế hơn,…Những người gây nghiệp ác này sẽ không gặp ngay hậu quả của mình trong ngày một ngày hai mà những nghiệp ác này sẽ bắt đầu xuất hiện khi họ đang dần tuổi xế chiều.

Những người tích nghiệp ác lâu ngày thì gương mặt sẽ dần hắc hóa, như câu tâm sinh tướng. Mọi tâm tính trong lòng sẽ bắt đầu hình thành trên gương mặt theo năm tháng, cứ mỗi ngày một ít thì gương mặt sẽ bắt đầu xấu đi và không gây thiện cảm cho người đối diện. Những hệ quả này thấy rõ nhất là sau 30 tuổi, mọi nghiệp xấu đều từ đây mà gây ra ảnh hưởng lên gương mặt của chính bản thân mình. 

  • Quả báo Sát sanh

Sát sanh những con vật như heo, bò, gà, chó,…giết hại chúng, tàn sát chúng quá nhiều làm chúng không có một cuộc sống đúng nghĩa. Việc giết hại này làm hại những con vật con của chúng mất đi cha mẹ, không có ai nuôi dưỡng chúng khi còn nhỏ. Hậu quả kiếp sau nếu may mắn lắm thì làm người hay bào thai vừa mới ra đời đã chết yểu. Nếu sống sót thì trí tuệ không thông minh như bạn bè đồng trang lứa khác mà bị mọi người xa lánh, không muốn giao thiệp cùng.

  • Quả báo của trộm cắp

Những người làm nghiệp trộm cắp tức lấy đi tài sản của người khác thì sau này đầu thai làm kiếp nô lệ cho người khác mãi không vươn lên được, nợ nần chồng chất trả mãi không hết, cuộc sống lâm vào cảnh bế tắc khó khăn, bần cùng.

  • Quả báo của tà dâm

Quả báo đến với những người tà dâm sẽ khiến cho cuộc sống của họ không bao giờ yên ổn, mọi thứ nghiệp báo sẽ đến từ những chuyện tình cảm như lấy phải một người vợ không trung trinh, làm thê thiếp không được sủng ái mà nếu có may mắn được sủng ái thì sẽ có người hãm hại làm tâm trí lúc nào cũng trong trạng thái sợ sệt, lo lắng.

  • Quả báo của Vọng Ngữ

Nhiều người cho rằng Vọng Ngữ là nghiệp báo lớn thứ tư. Những gì mà quả báo này giáng xuống con người làm cho cuộc sống kiếp sau của họ bị quanh quẩn bởi những điều xấu, cuộc sống khó tốt đẹp lên được. 

  • Quả báo của Ác Khẩu

Trong cuộc sống ta thấy nhiều người cứ mở miệng ra là nói những điều dung tục để nói đến một sự việc sự vật nào đó. Vì những từ ngữ người này thốt ra không có gì tốt đẹp mà còn mang đến ác cảm cho nhiều người đối diện hay nghe thấy. Bởi thế mà kiếp sau hay quả báo về cuộc sống về già sẽ bất ổn, không được an yên, thường xuyên bệnh tật, ốm đau.

  • Quả báo của Nói lời vô nghĩa

Lời nói của họ không nhằm mục đích có lợi nào mà chỉ thể hiện tính tự kiêu của bản thân mình và thỏa mãn những gì mình nói mà không mảy may quan tâm đến những gì mình đang nói đang làm. Người này sẽ thường bị nghiệp báo là cơ thể thấp bé hơn người khác, thường bị nhiều người lăng nhục.

  • Quả báo của Tham Dục (Tham lam)

Những người này thường là những người vô cùng keo kiệt, không cho bất cứ thứ gì từ mình cho những người nghèo hơn hay thấp kém hơn. Từ những việc làm này mà khi họ xuống địa ngục sẽ bị đày đọa, phải ăn, uống sống nhờ người khác, sống phải ăn rác rưởi, không có thức ăn đàng hoàng.

  • Quả báo của Sân Hận (Nóng giận)

Những người này thường nóng giận trong tâm thức và trút sự nóng giận này lên người khác mà không tự mình xem xét lại bản thân. Theo thời gian, gương mặt người này do tích nghiệp quá nhiều sẽ dần dần xấu xí làm cho người khác thấy mình cũng căm ghét theo.

  • Quả báo của Tà Kiến

Theo tà đạo không tin vào chánh đạo mà làm những chuyện ngược với luân thường đạo lý, gây nghiệp cho đời, hại người. Những người này phải chịu kiếp sống trong khổ não, không có được cuộc sống an yên. Tạo nghiệp quá nặng thì phải chịu kiếp làm súc sanh bị người đời kinh thường.

Hậu quả của ác giả ác báo có ảnh hưởng đến con cái?

Khi người bố người mẹ gây nghiệp ác thì sẽ chắc chắn người con sẽ bị ảnh hưởng bởi những nghiệp ác mà chính bố mẹ chúng đã gieo rắc đến những người bị hại. Chúng có thể bắt chước theo và từ đó sẽ hình thành những thói quen xấu khiến cho cuộc sống của chúng dần lún sâu như cha mẹ của chúng.

Trong xã hội của những người làm việc xấu thì con của họ cũng bị người khác ghét theo bởi những việc làm mà họ đã làm với người khác. Vì thế mà con cái của họ bị thiệt thòi nhiều hơn so với các bạn đồng trang lứa hay trong một dòng họ đông người thường sẽ không được người khác xem trọng và nói nhiều câu nói ác ý về cha mẹ chúng làm chúng tổn thương, từ đó nhận thức hành vi sai trái của bố mẹ, ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của chúng.

Kiếp sau của người ác giả ác báo

Kiếp sau của người ác giả ác báo

 

Kiếp sau của người gây nhiều nghiệp ác báo sẽ có nhiều loại hình thức nhân quả khác nhau. Tội nặng sẽ bị hóa thành kiếp súc sanh không thể đầu thai làm người nếu không biết quay đầu hối cải. Nghiệp lớn hơn nữa sẽ không được đầu thai mà sẽ thành vong hồn suốt ngày bị đầy đọa ở địa ngục, mỗi ngày đều chịu nhiều khổ ải đau đớn, khó mà siêu độ thành người.

Một số người may mắn nhờ có tạo chút phước đức cho bản thân thì sinh ra có thân hình, mặt mũi xấu xí, đầu óc không phát triển sống một cuộc sống không hạnh phúc, chịu nhiều khổ đau do nghiệp từ nghiệp từ kiếp trước mà thành quả ở kiếp này.

Cách hối cải khi làm điều ác

Cách hối cải khi làm điều ác

 

Những việc nên làm để tạo phước đức cho mình

Cách hóa giải khi bản thân mình đã gây ra quá nhiều nghiệp ác là thành tâm hướng thiện cho dù là người tu tập ở bất kỳ tôn giáo nào đi nữa hay không theo đạo thì thành tâm hối cải là việc nên làm khi bạn đã gây ra quá nhiều nghiệp xấu. 

Bạn nên dành nhiều thời gian để đi chùa và thành tâm đọc kinh, cúng dường Phật tạo công đức cho bản thân mình. Bạn nên dành ra mỗi ngày một ít thời gian để đọc kinh sám hối, cầu độ chúng sanh để tăng đức, phúc cho mình. 

Bố thí, từ thiện cho những mái ấm tình thương nơi những đứa trẻ không có nhà để về, thương cảm trước số phận bi đát của người khác mà tặng cho họ để giúp cuộc sống của họ bớt cơ cực hơn.

Chỉ nên nói những lời tốt đẹp với người khác không nên độc mồm độc miệng mà hại thân lại hại người.

Không sát sanh động vật, mỗi con vật trên đời đều là có sự sống cuộc sống riêng biệt để tạo nên thế giới muôn màu muôn vẻ này, sát sanh chúng cũng như đang tước đoạt đi sự sống của chúng.

Hiếu thuận với cha mẹ và chăm sóc, bảo vệ yêu thương con cái, quý người nhưng lại càng quý người nhà hơn biết ơn người đã dưỡng dục ta suốt bao năm tháng trưởng thành cũng là một loại tích phước.

5/5 - (1 bình chọn)
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời