Kinh nghiệm lựa chọn hoành phi câu đối bằng đồng

Hoành phi, Câu đối thờ là một phần tổng thể của đồ vật không thể thiếu trong nhà thờ họ được gia chủ treo ở vị trí cao hơn bàn thờ, thường là áp vào tường học treo trên cột …. Bộ Hoành phi, Câu đối thường được làm bằng gỗ hoặc bằng đồng được sơn son thếp vàng, chữ viết được ghi bằng Hán tự hoặc chữ Nôm.

Ý nghĩa của hoành phi câu đối

 

câu đối bằng đồng

 

Hoành phi câu đối chữ có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc đối với không gian thờ phụng. 1 số những ý nghĩa tiêu biểu nhất của hoành phi câu đố đó là:

– Thể hiện lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên, ông bà, với những người đã khuất. Mỗi một câu đối khác nhau lại đem đến 1 ý nghĩa giá trị khác nhau thể hiện sự hướng về, sự biết ơn, sự thờ phụng đối với ông bà, tổ tiên.

– Nhắc nhở, hướng về cội nguồn, những câu đố hoành phi giúp cho người nhìn vào cảm nhận được một chút gì đó hướng về tổ tiên, hướng về cội nguồn, tác động đến trung tâm của con cháu mỗi khi đến với khoảng trống thờ cúng của gia đình, của dòng tộc.

– Ngoài những ý nghĩa sâu xa đó ra, những hoành phi câu đối còn có ý nghĩa tạo 1 khoảng trống thờ phụng thiêng liêng & riêng biệt. Có các hoành phi câu đối có thể giúp cho khoảng trống thờ cúng trong căn nhà thêm sang trọng hơn, thêm huyền bí hơn và đẹp hơn rất nhiều.

– Đó chính là những ý nghĩa làm cho hoành phi câu đối cần thiết đc trong những gian thờ cúng. Hoành phi câu đối có mặt trong các khoảng không thờ riêng nhỏ của gia đình và cả những diện tích nhà thờ lớn nữa.

Xem thêm: Những mẫu câu đối đẹp

Kinh nghiệm mua hoành phi câu đối

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng khác nhau hoành phi câu đối khác nhau, vì thế, khi chọn lựa cần được chọn một cách kỹ lưỡng và thích hợp. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm chọn mua hoành phi câu đối mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Kích thước

Điều đầu tiên bạn cần chăm sóc đó chính là kích thước của hoành phi câu đối. Khi chọn lựa bạn cần phải căn chỉnh kích thước hoành phi vừa vặn với bàn thờ & phù hợp với khoảng trống thờ cúng. 1 số những kích thước nên cân xứng bạn cũng có thể tham khảo qua đó là:

Bàn nhỏ kích thước 1m35 thì lên treo hoành phi với kích thước khoảng 1m35 & nhỏ hơn.

Đối với những mẫu bàn thờ có kích thước khoảng 1m55 thì bạn nên chọn treo hoành phi với kích thước cũng 1m55.

Đối với bàn thờ có kích thước 1m75 thì bạn cũng có thể lựa chọn hoành phi câu đối với kích thước khoảng 1m75 tới 1m55.

Đó là một vài những kích thước bàn thờ & cách chọn hoành phi câu đối sao cho phù hợp nhất mà bạn có thể tham khảo qua.

Về nguyên liệu

Một nhân tố nữa ko thể bỏ lỡ đó chính là về nguyên liệu hoành phi câu đối. ngày nay đối với hoành phi câu đối bằng đồng đang được bao người lựa chọn bởi cách làm tinh xảo & chạm khắc cực kỳ tỉ mỉ nhất đó là hai loại sau đây:

Hoành phi câu đối làm bằng đồng vàng.Hoành phi bằng đồng đỏ, loại này có độ bền màu cao và giá cả cao hơn đồng vàng rất nhiều.

Đó là các loại hoành phi câu đối chất lượng & đang được ưa chuộng ngày nay mà bạn có thể tham khảo qua.

 

hoành phi câu đối

 

Các loại câu đối được chạm khắc

Khi lựa chọn hoành phi, câu đối, bạn có thể chọn lựa các loại câu đối cũng như phân theo ý nghĩa của nó đối với khoảng không thờ cúng khác nhau. Tùy vào từng điểm thờ cùng mà chọn lựa hoành phi câu đối chữ ý nghĩa & đảm bảo đem lại sự thiêng liêng cho khoảng không thờ cúng. hiện nay thì những loại hoành phi câu đố cực kỳ đa dạng vì thế bạn có thể tham khảo nhiều địa chỉ, xem nhiều nơi để chọn lựa đc hoành phi ưng ý và thích hợp nhất.

Xem thêm: Cách treo hoành phi câu đối

 

Giá hoành phi câu đối bằng đồng bao nhiêu tiền?

Vậy, mức giá hoành phi câu đối ngày nay là bao nhiêu? Thực chất mức giá hoành phi câu đối còn lệ thuộc vào các yếu tố như kích thước, kỹ xảo chạm khắc & các loại hình, chữ,…

tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo qua mức giá dưới đây về giá mua hoành phi câu đối bằng đồng trung bình đang đc bán trên thị trường nhé!

Hoành phi câu đối đồng với kích thước 1m27: có mức giá là 8.000.000đ

Hoành phi câu đối đồng kích thước 1m35: có mức giá là 9.000.000đ

Hoành phi câu đối đồng kích thước 1m55: giá một bộ hoành phi cuốn thư câu đối là 10.500.000đ

Hoành phi câu đối bằng đồng kích thước 1m76: giá một bộ hoành phi cuốn thư câu đối là 12.500.000đ

Mua hoành phi câu đối bằng đồng kích thước 1m97: một bộ hoành phi cuốn thư câu đối là 15.000.000đ

Mua hoành phi câu đối bằng đồng kích thước 2m17: một bộ hoành phi cuốn thư câu đối là 18.500.000đ

Mức giá của hoành phi câu đối trên đây chỉ là mức tham khảo. Đối với những địa chỉ khác nhau sẽ có mức giá linh động thay đổi khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu muốn mua hoành phi đúng giá, bạn có thể tham khảo qua trước mức giá trên đây & tìm hiểu thêm về một số mức giá của các địa chỉ khác để tránh bị hời giá nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời