Mẫu thiết kế nhà thờ họ 120m2 tại Thanh Hóa

Kiến trúc truyền thống của người Việt có rất nhiều loại hình, Trong đó có loại hình kiến trúc nhà thờ tổ tiên. Kiến trúc từ đường mang những đặc điểm riêng của nó so với các loại hình kiến trúc khác, thiết kế kiến trúc từ đường tại Thanh Hóa hầu hết mang tính chất cá nhân, ko phải của cộng đồng như đình, chùa, miếu,…nên ko được xây dựng hoành tráng và cầu kỳ như công trình công cộng khác

Đội ngũ kiến trúc sư Acc Home đã thổi luồng gió mới vào lối kiến trúc từ đường của Việt Nam bởi phong cách thiết kế lạ mắt, độc đáo. Công trình nhà thờ tổ tiên ở Hải Phòng sẽ là một trong những công trình tiêu biểu ghi dấu ấn không giống nhau vào lòng người xem cũng như chủ đầu tư & sẽ là bước đà để Acc Home vươn mình trong ngành kiến trúc về dòng design nhà thờ họ, đình chùa,….Mời quý vị độc giả cùng chiêm ngưỡng bản thiết kế nhà thờ tộc phong cách mới của Acc Home tại Thanh Hóa

Phong cách thiết kế nhà từ đường là những công trình kiến trúc dành riêng cho việc thờ cúng, lễ bái tổ tiên của một dòng họ or từng chi họ tính theo phụ hệ. Về  kiến trúc, công trình nhà thờ họ này khá gần gũi với kiến trúc nhà ở dân gian của người Việt Nam. Về công năng, từ đường là công trình tín ngưỡng để thờ cúng tổ tiên. Đây là hai nhân tố chính gây ra phong cách kiến trúc nhà thờ họ.

Trong mẫu thiết kế từ đường tại Thanh Hóa Acc Home giới thiệu tới quý vị bạn đọc trong bài viết này sẽ cho mọi cá nhân thấy vẻ đẹp truyền thống phối hợp sự phá cách trong lối kiến trúc nhà thờ họ mà đội ngũ kiến trúc sư Acc Home thiết kế đem đến sự chấp thuận, tin tưởng của chủ đầu tư.

Thông tin mẫu thiết kế nhà thờ tộc tại <b>Thanh Hóa </b>

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà thờ họ tại Thanh Hóa

Thông tin mẫu thiết kế nhà thờ tộc tại Thanh Hóa

Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ cho dòng họ Nguyễn Xuân

Tổng diện tích khu đất: 15x11m

Kích thước căn nhà thờ họ: 15x8m

Chủ đầu tư: Chú Nguyễn Xuân Sang

Địa chỉ: Yên Định – Thanh Hóa

Chủ trì thiết kế: kts Khương Văn Mạnh

Đơn vị thiết kế: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG Acc Home

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 5 gian 15x8m

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 5 gian 15x8m

Không gian phía ngoài mẫu Nhà Thờ Dòng họ Nguyễn Xuân tại Thanh Hóa

Thông thường, một công trình nhà thờ tổ tiên điển hình chỉ là một ngôi nhà hình chữ Nhất nằm ngang với hai mái với chất liệu có thể là lợp tranh, lá cọ hoặc ngói đất nung, quy mô thường từ 3 tới 5 gian. nhà thờ họ có cấu tạo giống như nhà ở dân gian của người Việt, chủ yếu là cấu trúc khung gỗ với các hình thức cấu trúc căn bản giống nhà ở. Kiến trúc nhà thờ tộc ở Thanh Hóa  hầu hết mang tính chất cá nhân, ko phải của cộng đồng như đình, chùa, miếu, mão,…nên không đc xây dựng đồ sộ & cầu kì như công trình công cộng khác

Phía trước công trình là phần ruộng đồng bằng phẳng bao la bát ngát tượng trưng cho minh đường, phía sau lưng căn nhà thờ họ được dựa và những căn nhà kiên cố chứng tỏ công trình nhà thờ họ này được thiết kế với phong thủy thế đất rất tốt. Một công trình được thiết kế theo chuẩn phong thủy sẽ giúp cho các thành viên trong dòng họ luôn có sức khỏe tốt, được những người đã khuất phù hộ, phát tài phát lộc dòng họ luôn vững vàng, lớn mạnh.

 

Hệ mái nhà thờ họ 5 gian

Toàn cảnh căn nhà thờ họ được xây dựng trên lô đất 15x11m

Tuy vậy hiện nay có rất nhiều công trình nhà thờ họ kết hợp 2 chức năng là vừa để thờ, vừa để ở. Đối với những nhà thờ kiểu này việc thờ cúng tổ tiên được sắp xếp ở các gian giữa, chỗ ở được bố trí ở hai gian hồi. bản thiết kế nhà thờ tổ tiên tại Thanh Hóa của Chú Sang cũng được thiết kế theo phong cách nhà thờ 5 gian truyền thống xưa.

 

Mẫu nhà thờ họ 5 gian ở Thanh Hóa

Công trình được thiết kế với 2 cổng gác mái

Đối với kiểu nhà thờ tổ tiên kết hợp nhà ở cách đa dạng chung khuôn viên đất ở, việc Phân chia  mặt bằng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu sinh hoạt của chủ đầu tư. Tổng quan toàn bộ khu từ đường được design theo hình chữ Nhất, bố cục thi công theo lối kiến trúc truyền thống của Việt Nam.

Cách thiết kế nghiêm ngặt với những khối hình kiên cố, khỏe mạnh đem lại sự tương đồng cho kiến trúc nhà từ đường. Công trình được che phủ bởi 2 mái hệ thống mái lợp ngói gam màu nâu đất truyền thống gần gũi với người kiến trúc của làng quê Việt được sử dụng trong xây dựng công trình này.

Với những không thờ cúng khác nhau, Các kiến trúc sư Acc Home đều cố gắng truyền tải những sang tạo những kinh nghiệm thiết kế và để làm sao các mẫu thiết kế  không có sự trùng lặp.

Nếu quý chủ đầu tư đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín để thiết kế và thi công cho nhà thờ họ cho dòng họ nhà mình có thể liên hệ với Acc Home theo số điện thoại 0977. 703.776 hoặc hòm thư điện tư thietkenhathohodep@gmail.com.

5/5 - (2 bình chọn)