Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 10x7m tại Nghệ An

Nhà thờ họ hay đình chùa là những công trình chuyên về tâm linh không phải đơn vị hay công ty nào có thể thiết kế, xây dựng, những công trình này đòi hỏi đơn vị thiết kế phải vừa có chuyên môn nghiệp vụ cao, vừa có con mắt thẩm mỹ truyền hồn vào từng nét vẽ và người vẽ phải có cái tâm trong nghề.

Những năm trở lại đây kinh tế xã hội phát triển nhiều dòng họ ăn lên làm gia họ muốn tưởng nhớ về tổ tiên, vì vậy mà muốn xây dựng cho dòng họ công trình nhà thờ họ để tiện hương khói. Nếu đang muốn tham khảo 1 công trình nhà thờ họ với diện tích 10x7m quý chủ đầu tư có thể tham khảo mẫu thiết kế nhà thờ họ Bùi Đình tại tp. Vinh – Tỉnh Nghệ An do Acc Home thiết kế dưới đây.

 

Mẫu nhà thờ họ 10x7m

Mẫu nhà thờ họ 3 gian bê tong giả gỗ 10x7m

Thông tin về mẫu nhà thờ họ 3 gian 10x7m

Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian bê tông giả gỗ cho dòng họ Bùi Đình

Tổng diện tích khu đất: 22x24m

Kích thước nhà tiếp khách: 8.5x6m

Kích thước căn nhà thờ họ: 10x7m

Chủ đầu tư: Chú Bùi Đình Bằng

Địa chỉ: Thành Phố Vinh- Tỉnh Nghệ An

Chủ trì thiết kế: kts Khương Văn Mạnh

Đơn vị thiết kế: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG Acc Home

Tổng quan chung về mẫu nhà thờ 10x7m

Tổng quan chung về mẫu nhà thờ 10x7m

Tổng quan khu đất nhà thờ họ Bùi Đình là 22x24m

Mẫu nhà thờ họ của gia đình chú Bằng được thiết kế và thi công trên mảnh đất khá vuông vắn và có vị trí và hình thế đất rất đẹp. Vì chủ đầu tư có mức tài chính không được quá dư dả lên các kiến trúc sư của Acc Home cũng phải tính toán và đưa ra biện pháp thiết kế thi công tối ưu nhất nhằm vừa bảo đảm chất lượng công trình, công năng cũng như giảm tải nguồn kinh phí xây dựng cho chủ đầu tư..

Sau khi trao đổi với chú Bằng, Acc Home đã thống nhất lựa chọn phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian của chú Bằng với chất liệu bê tông giả gỗ và nét kiến trúc mang đậm văn hóa truyền thống của người Việt. chi phí thi công cũng như quy mô diện tích đất thi công không cần quá lớn qua đó sẽ giảm tải được phần nào chi phí khi xây dựng công trình nhà thờ họ.

Bên căn đó, kiến trúc sư Acc Home cũng thiết kế một công trình nhà khách, tạo với nhà thờ họ hình chữ L với mục đích để người ở và trông nom nhà thờ và con cháu đến thắp hương có nơi ngồi trò chuyện tâm sự. Gian nhà này ở ngay trong khuôn viên của từ đường nhưng vẫn đảm bảo an toàn ko ảnh hưởng đến quy hoặc cũng như yếu tố phong thủy tâm linh của công trình nhà thờ.

Nhà thờ họ mặt tiền 10m

Phía trước căn nhà thờ họ 10x7m

 

Về hình thái kiến trúc, nhà thờ tổ tiên 3 gian tại Nghệ An của chú Bằng có nét khá giống với nhà ở trước đây của người Việt với tường gạch & mái ngói đất nung màu đỏ.

Bậc ngũ cấp được lát bằng đá, hiên nhà được xếp đặt với 2 cột bằng đá cân xứng chia không gian nhà thờ với diện tích đều nhau. Đây cũng chính là yếu tố giúp cho mẫu nhà thờ 3 gian của dòng họ Bùi Đình này trở lên khỏe khoắn & vững chãi bất chấp thời tiết.

nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái với mái được lớp theo ngói truyền thống

Ở 2 góc của đỉnh mái, kiến trúc sư Acc Home có thiêt sử dụng những họa tiết hoa văn hình vân mây, xoắn mềm mại. lớp giữa đỉnh được đặt “cuốn thư ” biểu tượng cho sự cát tường trong tâm linh người Việt.

Quý chủ đầu tư có thể quan sát thấy mẫu nhà thờ của chú Bằng tuy nhìn hình thức có vẻ giản đơn nhưng luôn toát lên được sự tôn nghiêm thanh tinh cần có của một công trình thờ tự.

 

công trình nhà tiếp khách

Nhà tiếp khách cũng được thiết kế theo dạng nhà mái gói 3 gian truyền thống

Gian nhà khách năm bên phái công trình nhà thờ họ không ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh của khu nhà thờ chính. cạnh bên đó, toàn bộ phần sân cũng đc sử dụng chất chất liệu gạch đỏ truyền thống nhằm mang đến một Sắc màu đồng nhất với toàn bộ công trình

đầu tiên, chúng tôi xin nhắc lại một lần nữa, đó là thiết kế nhà thờ họ không dễ, đây là hạng mục đòi hỏi đơn vị tư vấn thiết kế phải có chuyên môn cao, am hiểu sâu rộng về văn hóa tâm linh người Việt, ngoài ra họ phải có tâm với nghề.

Acc Home vô cùng may mắn khi sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng cao, dày dặn kinh nghiệm và giàu nhiệt huyết với nghề. Với phương châm phụng sự khách hàng bằng một trái tim có đạo đức, chúng tôi luôn chỉn chuốt cho mỗi mỗi mẫu thiết kế của mình, tận tâm với những công trình từ thi công hoàn thiện được tốt nhất.

Hy vọng với mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 10x7m phía trên của Acc Home thiết kế quý chủ đầu tư có thêm một ý tưởng mới cho thiết kế xây dựng nhà thợ họ cho dòng họ mình.

Nếu quý chủ đầu tư đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín để thiết kế và thi công cho nhà thờ họ cho dòng họ nhà mình có thể liên hệ với Acc Home theo số điện thoại 0977. 703.776 hoặc hòm thư điện tư thietkenhathohodep@gmail.com. Các kiến trúc sư của chúng tôi chắn chắn sẽ tư vấn làm hài lòng quý chủ đầu tư.

5/5 - (3 bình chọn)