Bài văn khấn mẫu đông cuông chuẩn nhất

Cứ vào ngày 12, 13 tháng giêng âm lịch hàng năm tại Huyện Yên Thực  – Tỉnh Yên bái lại diễn ra lễ hội Đông Cuông, lễ hội này là nét đẹp văn hóa của người Bản Địa nhiều người từ khắp nơi trên cả nước đổ về đây du xuân, xin lộc, nếu là một người muốn đến đến đây để xin lộc bạn có thể tìm hiểu những thông tin cũng như nghi thức lễ vào đền qua bài viết dưới đây.

Đền Đông Cuông ở đâu

 

Mẫu đông cuông

 

Theo dân gian truyền lại thì Đền Công Đồng Bắc Lệ chính là nơi Mẫu Thượng Ngàn hiển linh, âm phù; Đền Suối Mỡ là thắng tích lưu lại dấu vết Mẫu tu tiên luyện đạo, còn Đền Đông Cuông (Yên Bái) là nơi Mẫu giáng sinh ngự. Trong đó Đền Đông Cuông có vị trí rất quan trọng đây là nơi ngự chính của thánh Mẫu Thượng ngàn.

Sắm lễ Thánh Mẫu thượng Ngàn

 

sắm lễ mẫu thượng ngàn

Theo phong tục tập quán của ông tra ta ngoài giữa một cái tâm trong sáng người lên xin lộc cần mang lên đặt tại ban thờ thánh Mẫu.

Lễ Chay: Trong lễ chay bạn cần chuẩn bị hương hoa, trà, quả, phẩm oản… để dùng khi lễ ban Phật, Bồ Tát Lễ chay cũng thường được dùng để dâng ban Thánh Mẫu. Nếu muốn làm lê mặn bạn có thể dùng đồ chay để tạo hình gà, lợn, giò, chả… nhưng chúng tôi khuyên bạn lên làm lễ bằng đồ chay.

Quý du khách khi đến đây cúng lễ có thể làm lễ tại nhà mang đi, cũng có thể đặt lễ tại các đơn vị chuyên làm lễ hoặc đến đền mẫu Đông Cuông bên ngoài đền họ có bán.

Văn khấn Mẫu Thượng Ngàn

 

văn khấn mẫu đông cuông

 

Muốn vào xin lộc của thánh mẫu quý độc giả có thể theo dõi bài khấn mẫu dưới đây.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy đức chúa Thượng Ngàn đỉnh thượng cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương Ngọc điện hạ.

Con kính lạy Đức Thượng Ngàn chúa tể Mị Nương Quế Hoa công chúa tối tú tối linh, cai quản ba mươi sáu cửa rừng mười hai cửa bể.

Con kính lạy chư tiên, chư thánh chư thần, Bát bộ sơn trang, thập nhị tiên nương, thánh cô thánh cậu, Ngũ hổ Bạch xà Đại tướng.

Hương tử con là: ……………………………

Ngụ tại: …………………………………………..

Nhân tiết ………. chúng con thân đến …………. phủ chúa trên ngàn đốt nén tâm hương, kính dâng lễ vật, một dạ chí thành, chắp tay khấn nguyện, cúi xin lượng cả bao dung, thể đức hiếu sinh ra tay cứu vớt, độ cho chúng con cùng cả gia quyến bốn mùa được chữ bình an, tám tiết hưng long thịnh vượng, lộc tài quảng tiến, công việc hanh thông, giải vận giải hạn, biến hung thành cát, đổi họa ra tường, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn tấu.

Hi vọng thông tin trên củ thietkenhathoho.com sẽ hữu ích đối với quý du khách có ý định đền Đông Cuông khấn lễ, rất mong được sự đóng góp, nhận xét của quý bạn đọc để bài viết được hoàn thiện hơn.

5/5 - (1 bình chọn)