Những bức tượng phật hay thờ trong nhà, văn khấn phật tại gia

Thờ tượng phật trong nhà có ý nghĩa gì ?

Thờ tượng Phật là một hành động xuất phát từ tâm của con người đây là một nét đẹp văn hóa tín ngưỡng tâm linh đã tồn tại từ rất lâu ở nước ta nói riêng và các nước theo đạo phật nói riêng.

Theo quan niệm của ông cha ta, Đức Phật chính là những bặc thánh nhân đã tu luyện qua nhiều kiếp nạn mới trở thành phật, họ được con người thờ phụ, học theo đức tin của họ nhờ đó mà được Phật tre trở dẫn lối không rơi vào những kiếp luân hồi chuyển thế không bị tham sân si cám dỗ làm mờ đi đôi mắt và ý chí. Thờ tượng đức Phất trong nhà con cái cũng nhìn vào đó để luôn hướng họ tới điều thiện làm những việc có ích cho đời.

Những bức tượng phật thường được thờ trong nhà

Có rất nhiều Đức Phật được đúc tượng, nhưng tượng được thờ cúng trong nhà phổ biến nhất là những đức phật sau.

Tượng Phật Thích Ca

 

Tượng Phật Thích Ca

 

Phật Thích Ca là giáo chủ cõi Ta Bà, là người cai quản thế giới mà chúng ta đang tồn tại. Ngài cũng chính là người đã sáng lập ra Phật giáo, là vị Phật được rất nhiều gia đình, chùa chiền thờ cúng. Thờ Phật Thích Ca trong nhà chính là thể hiện mong muốn hướng theo đức phật, hướng đến những điều thiện, điều tốt lành, xóa bỏ sân si, những điều xấu xa trong cuộc sống.

Phật A Di Đà

 

Phật A Di Đà

 

Phật A Di Đà là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc, Ngài là hiện thân của những gì tốt đẹp ở trong quá khứ. Bạn có thắc mắc tại sao mọi cá nhân thường niệm “A Di Đà Phật” không? Đó chính là để cầu mong đức phật tre trở, đức phật mở lòng từ bị sự phù hộ, độ trì.

Khi thờ Phật A Di Đà trong nhà, các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều điều may mắn, bình yên & thuận lợi trong cuộc sống.

Phật Quan Âm

 

Phật Quan Âm

 

Nhắc đến Phật Quan Âm hay mẹ Quan Âm, là lòng bao dung, sự hiền hậu, từ bi, & bác ái. Đức phật là người đã cứu khổ, cứu nạn, giúp con người vượt qua mọi cơn khổ cực, khó khăn trong cuộc sống.

Do đó, khi thờ mẹ Quan Âm trong nhà, Chủ nhà có thể gặp nhiều bình an, may mắn, tránh được những điều xui xẻo.

Phật Di Lặc

 

Phật Di Lặc

 

Phật Di Lặc hay còn gọi với cái tên là phật của tương lai. Ngài chính là hiện thân của những điều hạnh phúc sự viên mãn. Hình ảnh ấn tượng nhất với mọi ngài là nụ cười vô âu, khi nhìn vào thì mọi buồn phiền đều đc xóa bỏ.

Nhờ có tượng Phật Di Lặc phù hộ, những thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe, tinh thần, tài lộc, luôn luôn hạnh phúc trong cuộc sống.

Phật Dược Sư

 

Phật Dược Sư

 

Ngoài cái tên này ra, Ngài còn được gọi với nhiều cái tên khác như “Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật”. Bổn nguyện của ngài là cứu giúp chúng sinh thoát khỏi bể khổ nơi trần thế. Thông thường, Phật Dược Sư sẽ được nhiều gia đình thờ chung với Phật Thích Ca & Phật A Di Đà.

Khi thờ trong nhà, ngài sẽ giúp gia đình vượt qua mọi khó khăn, hoạn nạn, gặp giữ hóa lành…

Tam Thế Phật

 

Tam Thế Phật là tượng bộ gồm 3 đức Phật nói về quá khứ hiện tại vào tương lai trong đó quá khứ là phật A Di Đà, phật của hiện tại là phật Thích Ca, phật tương lai là phật Di Lặc.

Khi thờ Tam Thế Phật trong nhà, Chủ nhà sẽ nhận được những điều tốt đẹp, bình yên & may mắn trong cuộc sống.

Văn khấn phật tại gia

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quán thế Bồ Tát.

Con xin kính lạy đức Viên thông Giáo chủ thủy từ chứng giám.

Tín chủ con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ con thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện cửa hoa, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới tòa sen hồng.

Cúi xin đước Đại sỹ không rời bạn nguyện, theo Phật phó chúc trên cung trời Đạo lợi, chở che cứu vớt chúng con và cả gia quyến như thể mẹ hiền, phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao.

Được ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử con cùng toàn thể gia quyến ba tháng đồng, chín tháng hè luôn được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vương tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Hy vọng bài viết của thietkenhathoho.com đã cung cấp đến bạn đọc nhiều thông tin bổ ích, rất mong quý độc giả dành chút ít thời gian đóng góp ý kiến để bài viết được hoàn thiện hơn.

5/5 - (1 bình chọn)