Những bài văn khấn phóng sanh đơn giản

Lễ phóng sinh là gi?

 

Lễ phóng sinh là gi?

 

Loài vật nào cũng vậy chúng đếu chỉ có 1 tính mạng, chúng cũng có linh hồn đều muốn được sống kể cả con người, trong khi những loài vật khác đang được sống tự do thì nhiều loại vậy bị bắt nhốt, nuôi để làm thú vui cho con người hoặc chờ làm thịt. Nếu một người nào đó nhìn thấy chúng bị như vậy có tấm lòng từ bị mua lại chúng từ tay người bán, tay người nuôi nhốt rồi thả ra ngoài cho những loại vật đó về với môi trường vốn có của nó đó gọi là phóng sinh.

Lên phóng sinh khi nào?

 

Lên phóng sinh khi nào?

 

Việc phóng sinh lên xuất phát từ tâm không cần phải ngày lễ ngày tết mới phòng sinh, bất kỳ ngày nào bạn cũng có thể phóng sinh. Lên phóng sinh các loài vật đúng với môi trường của chúng

Trong cuộc sống chúng ta cũng lên ăn chay nhằm giảm bớt số lượng chúng sinh bị bắt và giết thịt phục vụ nhu cầu của con người. Nếu chúng ta chỉ phóng sinh mà vẫn ăn thịt thì nghiệp sát vẫn không dứt. Lên tự dưỡng lòng từ bi hàng ngày.

Bài văn khấn phóng sinh

 

 

Bài văn khấn phóng sinh

 

Khi phóng sinh các loài vật quý gia chủ không cần phải sắm lễ, không cần phải hương khói, hay tổ chức sự kiện rầm dộ, tuyệt đối không lên viết, khác chữ lên những con vật được phóng sinh, ta chỉ cần khởi tâm và đọc 1 trong 2 bài văn khấn như sau:

Bài văn khấn đơn giản

Ngày hôm nay:….
… Con tên là….
… Địa chỉ tại….
… Nay con xin phát nguyện phóng sinh cho ( con vật gì phóng sinh thì khấn rõ ví dụ như chim, cá, ốc…v.v)
… Sau đó thì các bạn niệm : NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT 5, 10, 15, 20 phút trước những con vật phóng sinh đó. Như thế phóng sính sẽ trọn vẹn và đúng ý nghĩa. Nếu các bạn có tâm nguyện khấn cầu gì cho bản thân hay cho người thân hay con vật phóng sinh thì các bạn khấn.

Còn không thì các bạn chỉ cần thành tâm niệm Phật là được.

Bài văn khấn chuyên nghiệp

“Con xin Hội Đồng các đấng thiêng liêng cao cả, Hội đồng chư Phật, Hội đồng chư Thánh, Hội đồng chư Thiên, Hội đồng các quan, chư thần cùng các vị Thủy thần có trách nhiệm cai quản nơi đây.

Con tên là………………….. sinh năm………………. hiện tại đang ở ………………….
Hôm nay con khởi tâm đi mua……………. để phóng sinh, con xin các Ngài chứng tâm. Con xin cho tất cả các chúng sinh…………. được sống trong lẽ tự nhiên và cũng được chết trong lẽ tự nhiên. Không chết bởi bàn tay chặt chém của con người, để thỏa mãn thú vui ăn uống. Con khởi tâm giúp cho chúng sinh được nhẹ nhàng, để những kiếp sau đầu thai lên cảnh giới thân phận cao để nhận thức tâm linh tốt hơn.

Con xin hồi hướng công đức này cho tất cả chúng sinh trong tam giới đều được nhận thức, giác ngộ và lợi lạc.

Xin Hội đồng các Ngài gia hộ cho chúng con tỉnh giác tu tập.”

Phóng sinh là một nét đẹp văn hóa của người Việt, hy vọng rằng bài viết trên của thietkenhathoho.com sẽ giúp quý độc giả có thêm tư liệu để nuôi dưỡng lòng từ bị trong mình.

5/5 - (1 bình chọn)