Cách dán Bùa trấn trạch nhà mới

Trấn trạch nhà mới liệu có giúp xua đuổi tà khí, thu hút vượng khí cho ngôi nhà như lời đồn không. Cách dán và lợi ích thật sự của chúng là gì, mời bạn cùng nhà thờ họ tìm hiểu nội dung dưới đây của bài viết.

Bùa trấn trạch là gì ?

Bùa trấn trạch là bùa dùng để bảo vệ ngôi nhà và mảnh đất xây dựng nhà tránh khỏi sự quấy nhiễu của tà ma, xua đuổi những điều không may mắn khiến gia đạo rối ren, sức khỏe hao tổn. Đây cũng là loại bùa được sử dụng rộng rãi trong đời sống của người Việt.

Giấy viết bùa được làm từ là thân và rễ của cây trúc. Tờ giấy phải đạt độ mỏng và bền chắc. Thời xưa người ta thường dùng mực chu sa ( hay thần sa, xích đan, đan sa, cống sa) để viết bùa.

Bùa trấn trạch được xem là pháp khí quan trọng của pháp sư, trên bùa có những câu thần chú trừ ma dọa quỷ, tên chủ nhà. Và nó thường được dán ở cửa nhà, bốn góc nhà hoặc chôn dưới đất để tạo vượng khí cho ngôi nhà.

Có nên dán bùa trấn trạch không

Có nên dán bùa trấn trạch không

 

Có nhiều gia chủ còn thắc mắc có nên dán bùa trấn trạch hay không? Nhà thờ họ xin trả lời như sau: Trước khi có các vật phẩm phong thủy được phổ biến rộng rãi thì bùa trấn trạch là pháp khí trừ tà được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

Nó có giá thành rẻ, tuy không có bằng chứng nào chứng minh công dụng tâm linh của nó. Nhưng thực tế cho thấy rằng, sử dụng bùa chú giúp cải thiện được tâm lý lo lắng, bất an của gia chủ mỗi khi về nhà mới, khởi công sửa chữa nhà cửa, động chạm tới long mạch.

Tuy nhiên, bùa chú bằng giấy có độ bền không cao. Với những ngôi biệt thự hiện đại thì việc dán bùa nhìn không được thẩm mỹ lắm, mà thay vào đó họ sẽ dùng các vật phẩm phong thủy để trấn trạch, thu hút vượng khí. Vậy nên, việc có nên dán bùa trấn trạch không  chủ yếu phụ thuộc vào tâm ý và hoàn cảnh cụ thể của từng người.

Lợi ích của trấn trạch nhà mới?

Lợi ích của trấn trạch nhà mới?

 

Để tạo cho căn nhà mới được vượng khí, các thành viên ngủ ngon giấc, sức khỏe dồi dào, bình an, công việc hanh thông thì thường khi về nhà mới người ta cúng lễ nhập trạch, tránh trạch dán bùa chú, mua các vật phẩm phong thủy, gương bát quái nên trên cửa để trừ tà.

Không chỉ khi chuyển đến nhà mới mà khi mảnh đất của bạn thuộc một trong các trường hợp dưới đây thì cũng cần phải tiến hành lễ trấn trạch để tránh những rắc rối và vận xui.

Nền đất xây nhà có chứa quá nhiều hàn khí hay mức năng lượng quá thấp thì gia chủ nên làm lễ trấn trạch. Bởi hàn khí và năng lượng thấp sẽ gây bất lợi cho sức khỏe của những người  thân trong nhà bạn, dẫn đến việc đau ốm, mệt mỏi thường xuyên mà không rõ nguyên nhân.

Xung quanh nhà có âm khí, vong ma: Nếu ngôi nhà của gia chủ được xây dựng ở gần nghĩa địa, hố chôn tập thể, hay gần bãi chiến trường xưa…những nơi có nhiều oan hồn, âm khí nặng thì cần trấn trạch để ngăn sự xâm nhập của oan hồn, âm khí gây xáo trộn cuộc sống và đường làm ăn của gia chủ.

Long mạch bị động hoặc khắc chủ: Long mạch là nơi tụ khí, nếu long mạch vượng sẽ đem đến vượng khí, may mắn, sức khỏe cho các thành viên sống trong nhà. Ngược lại, nếu long mạch bị động sẽ làm cho bị ảnh hưởng không tốt, sức khỏe sa sút,… Do đó, khi phát hiện long mạch bị tổn thương, hoặc do gia chủ xây nhà không đúng hướng thì cần làm lễ hàn lại long mạch và trấn trạch.

Trấn trạch nhà mới cần chuẩn bị gì

Trước khi tiến hành trấn trạch nhà mới, gia chủ cần chuẩn bị những thứ sau:

– Mâm lễ cúng: Tùy theo phong tục tập quán và văn hóa của từng vùng miền và điều kiện của mỗi gia đình mà mâm lễ vật sẽ khác nhau. Gia chủ có thể sắp lễ chay hoặc lễ mặn nhưng cần phải chuẩn bị đủ trước ngày diễn ra lễ cúng trạch.

– Bùa chú hoặc linh vật phong thủy trấn trạch: Trước khi đưa ra quyết định chọn bùa chú hay linh vật và các vật phẩm phong thủy như: rồng, rùa đầu rồng, tỳ hưu, gương bát quái, hồ lô, sư tử, chó đá…. thì gia chủ nên tìm các thầy phong thuỷ để nhờ họ tư vấn cho phù hợp. Chỉ có như vậy lễ Trấn Trạch nhà mới diễn ra suôn sẻ và đạt được hiệu quả cao nhất.

– Văn khấn trấn trạch nhà mới: Đây là phần được xem là quan trọng nhất của buổi lễ, phần này gia chủ có thể nhờ thầy pháp hoặc tự đọc. Nội dung bài văn khấn chúng tôi sẽ để ở cuối bài viết.

Cách dán trấn trạch nhà mới

Cách dán <b>trấn trạch nhà mới </b>

 

Lá bùa trấn trạch dán ở đâu là hợp lý nhất. Hãy tiếp tục khám phá các cách dán bùa nhà mới cực hiệu quả dưới đây.

Dán bùa trước cửa nhà

Bố trí bùa trấn trạch ngay tại cửa chính là lựa chọn được nhiều gia chủ áp dụng. Bởi cửa chính là nơi tiếp nhận khí và dẫn khí đi thẳng vào trung cung (tức là trung tâm của ngôi nhà). Nếu gặp phải những luồng khí xấu sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Do đó, nhiều người sử dụng bùa trấn trạch cho nhà ở và dán ở cửa trước để hóa giải điều này. Đồng thời xua đuổi ma quỷ, vía độc không cho xâm nhập vào nhà.

Dán bùa lên cửa sổ

Bên cạnh cửa chính, cửa phụ, cửa sổ cũng là nơi giao nhau giữa các luồng khí. Theo quan niệm phong thủy, các luồng khí và vận hạn di chuyển tự do nên khi vào nhà ta khó có thể xác định là xấu hay tốt. Sử dụng bùa chú trấn trạch dán ngay cửa sổ giúp phát huy khả năng thu hút tài lộc, trường khí hữu ích cho bản mệnh, lại vừa bảo vệ ngôi nhà.

Dán ở đầu giường

Giường ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần sau những ngày làm việc cực nhọc. Nếu giường bị các yếu tố xấu tác động làm giấc ngủ của bạn không yên, luôn cảm thấy bồn chồn, lo lắng khiến sức khỏe giảm sút, cơ thể suy nhược. Để an tâm hơn, bạn có thể dán bùa trấn trạch ở trên đầu giường.

Dán bùa trấn trạch ở góc tường

Tùy theo mệnh của từng người mà bạn chọn vị trí đặt bùa phù hợp. Góc tường là một trong những vị trí tốt mang lại phúc khí cho các thành viên trong gia đình. Nhưng nó cũng là nơi ẩn nấp, trú ngụ của các loại sát khí. Tường càng cao, không bằng phẳng càng ẩn nhiều sát khí. Do đó ta khi dán bùa ta không thể bỏ qua vị trí này.

Văn khấn cúng trấn trạch nhà mới

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

– Con kính lạy Ngài Thành Hoàng Bản Thổ chư vị đại vương

– Con kính lạy đức Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn Thần.

– Con kính lạy ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần

– Con kính lạy nhị thập tứ khí thần quan, 24 long mạch thần quan, 24 địa mạch quan cùng nhị thập bát tinh tú thần quang.

– Con kính lạy Thanh Long Bạch Hổ, Thổ Trạch, Thổ Khảm, Thủy Bá, Thổ Hầu, Thổ Tú, Thổ Tôn, Thần Quan.

Con kính lạy gia Tiên tiền tổ nội ngoại họ ……..gia, cùng phần âm khuất mày khuất mặt hiện tiền nơi đây.

Tên con là:…………………………………………………………..Sinh năm: …………………….

Cùng các các thành viên gia đình: (Họ tên……………………. Năm sinh………………….)

Hôm nay, ngày…… Tháng ….. năm….. (Âm lịch) Tại địa chỉ:…………………………..

Nhân ngày lành tháng tốt chúng con nhất tâm xin phép lễ Trấn trạch trên đất này để xây vách dựng nhà. Kính cẩn sắm biện hương hoa đăng trà quả thực lòng thành tấu lên các chư vị Tiên gia, Tôn Thần cùng Gia tiên họ…….

Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức chính thần, các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp ở xứ này, hôm nay con xin phép các Ngài chứng giám lòng thành cho phép chúng con được phép trấn trạch linh vật để trạch đất được an định. Xin các Ngài che chở, hộ mệnh hộ trạch để thợ thuyền thi công thuận may an toàn, căn nhà xây xong thì sinh khí tràn đầy, người tươi cảnh ấm, cho gia đình chúng con sau này cư ngụ nơi đây phong thủy yên lành, sức khỏe dồi dào, tài lộc vượng tiến.

Chúng con kính mời các các cụ Hội đồng Gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu của con cháu hiển linh, chứng giám tâm thành, thụ hưởng tiếp dẫn lễ vật phù hộ cho con cháu công việc được thuận may mọi nhẽ.

Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chung chúng con được vạn sự tốt lành, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con nguyện năng tu phước thiện, tránh dữ làm lành, giúp đỡ người hoạn nạn khó khăn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Toàn thể gia đình chúng con thành kính cảm tạ!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Trên đây là các vấn đề liên quan đến trấn trạch nhà mới . Cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)