Cách Bày Ban Thần Tài chuẩn phong thủy

Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, ban thờ Thần Tài có 1 vai trò và vị trí vô cùng quan trọng đối với trong đời sống người Việt, giúp gia chủ có cuộc sống giàu sang, có sức khỏe, no đủ, gia đình bình an hạnh phúc. Không giống như bàn thờ thần tài, bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài có cách bày trí hoàn toàn khác biệt .

Vậy quý gia chủ đã biết cách sắp xếp ban Thần Tài như thế nào cho hợp lý nhất chưa ? Hãy cùng thietkenhathoho.com tìm hiểu ngay các bày ban thờ thàn tài qua bài viết dưới đây.

Nên đặt gì trên bàn thờ ông Địa

 

Nên đặt gì trên bàn thờ ông Địa

 

Tùy vùng miền & nhu cầu mục đích sử dụng trong kinh doanh, gia đình, văn phòng làm việc khác nhau mà mỗi gia chủ có thể tùy chỉnh một vài vật phẩm khác nhau. nhưng cách bày ban Thần Tài đẹp, đúng chuẩn hoàn chỉnh thì chủ đầu tư cần chuẩn bị những vật phẩm sau:

Tượng Thần Tài Thổ Địa

 

Tượng Thần Tài Thổ Địa

 

Khi chọn mua tượng Thần Tài Thổ Địa hay những đồ vật lễ cúng để trưng bày ở phía dưới, Các quý gia chủ cần chú ý chọn những mẫu tượng Thần Tài có hình dáng vui tươi để tạo thêm phúc lộc. Tuyệt đối không dùng những mẫu tượng bị trầy, xước hay sứt mẻ,.. Vì đây đc xem là đại kỵ trong thờ cúng, khiến cho việc thờ cúng mất linh thiêng.

Để tránh tượng bị chày xước, gia chủ có thể có thể lựa chọn những bức tượng đồng để sử dụng.

Ngai Thờ

 

Ngai Thờ thần tài

 

Ngày nay thay vì sử dụng ngai thờ, thì nhiều gia chủ chọn những bức tượng có chân đế, để sử dụng nhằm mục đích giữ vựng hơn cho tượng.

Bài Vị

 

 

Bài Vị thần tài

 

Bài vị bằng đồng là một vật phẩm cần thiết và không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài. Bài vị có tác dụng trấn sát giúp đem đến may mắn, tài lộc cho quý gia chủ.

Đài Thờ

 

Đài Thờ thần tài

 

Đài thờ gồm 3 thứ là hũ gạo, hũ muối, hũ nước là những vật phẩm không thể thiếu bày trí cho ban thờ thần tài, để cầu no ấm, tiền tài. Vì gạo, muối có thể bị hôi mốc, dính ẩm, nước có thể đọng cặn lên chúng tôi khuyên quý chủ gia chủ nên thay gạo muối nước 2 tháng một lần để bảo đảm các vị thần luôn nhận được những thứ rất tốt.

Bát hương

 

Bát hương

 

Bát hương là vật phẩm cần thiết trên bàn thờ Thần Tài, chính vì vậy quý gia chủ nên chọn những loại bát hương có độ bền cao, được chạm khắc hoa văn đẹp mắt tinh xảo. Chủ nhà có thể chọn lựa những loại bát hương bằng gốm, sứ hoặc bát hương đồng để thuận tiện trong khi vệ sinh lau dọn.

Khi lau bàn thờ Thần Tài Chủ nhà tuyệt đối không được sử dụng khăn ướt để lau bởi theo ngũ hành tương sinh tương khác thì khăn lau có dính nước là thủy còn bát hương là nơi đát hương là hỏa Lau khăn nước có thể làm tắt lửa bởi thủy khắc hỏa.

Mâm bồng

 

Mâm bồng

 

Mâm bồng là là thứ thiết yếu để trưng bày hoa quả, bánh kẹo dâng nên các vị thần tài thổ địa bày tỏ tấm lòng thành kính , giúp việc thờ phụng thêm ý nghĩa.

Lọ hoa

 

Lọ hoa

 

Lọ hoa hay còn được gọi là bình bông theo tiếng miền nam bộ, kích thước có thể tùy ý chọn lựa sao cho tương xứng với không gian bàn thờ Thần Tài.

Hoa cắm không được chọn tùy ý, một số loại hoa hay căm như hoa cúc, hoa hồng, mẫu đơn hay hoa đồng tiền, hoa dơn, hoa loa kèn…

Ngai, khay chén thờ

 

Ngai, khay chén thờ

 

Ngai, khay chén thờ có nhiều nơ còn gọi là kỷ chén thờ là vật phẩm dùng để đựng rượu nước dâng lên các thần.

Tùy thuộc vào kích thước bàn thờ cũng như văn hóa của từng vùng miền gia chủ có thể chọn lựa sử dụng bộ ngai chén thờ với 3 chén hoặc 5 chén để sao cho thích hợp và tiện dụng nhất.

Tỳ hưu

 

Tỳ hưu

 

Tỳ hưu bằng đồng là 1 vật phẩm tử vi giúp trấn sát, trông coi không gian và bảo vệ sự bình yên cho gia chủ, đem đến cho gia chủ nhiều sức khỏe và tài lộc.

Cóc ngậm tiền

 

Cóc ngậm tiền

 

Ở Miền Băc qúy gia chủ thường đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài hoặc bên cạnh với mong muốn thu hút thêm sinh khí tài lộc vào nhà.

Tượng Phật Di Lặc

 

Phật Di Lặc

 

Để gia đình được bình an, hạnh phúc được bề trên phù hợ độ trì quý gia chủ thường đặt tượng di lặc cùng với bàn thần tài.

Các bày ban thờ Thần Tài chuẩn theo phong thủy

 

Các bày ban thờ Thần Tài

 

Sau khi đã chuẩn bị xong toàn bộ những vật phẩm cần thiết cho bàn thờ Thần Tài, Gia chủ cần được chú ý tới cách bày ban Thần Tài sao cho đúng phong thủy.

– Bài vị Thần Tài Ông Địa gia chủ sẽ bày ở chính giữa bàn thờ

– Tượng Thần Tài & Thổ Địa quý gia chủ đặt ngay phía đằng trước của bài vị. Sao cho tượng Thần Tài nằm bên trái, Thổ Địa đặt phía bên phải. Nếu gia chỉ sử dụng tượng 3 ông thì Thần Phát đặt ở chính giữa Thần Tài & Thổ Địa.

– Quý gia chủ đặt bộ đài thờ gồm 3 hũ gạo, muối và nước đặt chính giữa phía trước của bài vị tạo thành hình tam giác ngược. Trong đó hũ nước ở giữa hũ gạo và hũ muối.

– Phía trước đài thờ Quý gia chủ đặt bát hương sao cho bát hương nằm ở vị trí chính giữa của bàn thờ, 2 bên lần lượt là Cóc ngậm tiền ở bên trái & tỳ hưu ở bên phải.

– Phía trước của bát hương gia chủ cần dặt khay chén thờ gồm 3 hoặc 5 chén nước xếp thành hình chữ thập là tốt nhất, hoặc nếu sử dụng 3 chén nước thì gia chủ có thể xếp thẳng hàng nhau.

– Ngang hàng với ngai chén thờ là nơi đặt của mâm bồng & lọ hoa sao cho tuân theo quy chuẩn “ Đông bình Tây quả” có nghĩa là mâm bồng đặt bên trái, lọ hoa đặt phía bên phải.

Vậy là quý gia chủ đã có cách bày ban Thần Tài đẹp đúng chuẩn theo tử vi phong thủy rồi đúng không nào. Một lưu ý nhỏ đó là để bày ban thờ Thần Tài đẹp thì các vật phẩm đồ thờ cúng phải có kích thước tương đồng phù hợp với ban thờ để tạo nên sự hài hòa nhất.

Những lưu ý khi bày ban thờ Thần Tài – Thổ Địa

 

Những lưu ý khi bày ban thờ Thần Tài - Thổ Địa

 

Để đem tài lộc, thinh vượng, sự may mắn, phục lộc đến với gia đình mình, Quý gia chủ cần chú ý một số vấn đề khi bày ban Thần Tài -Thổ Địa như sau:

– Luôn luôn giữ ban thờ sạch sẽ, lau dọn bàn thờ một cách nhẹ nhàng

– Quá trình bao sái không lên dịch chuyển bát hương.

– Bày biện lễ theo quy chuẩn nhất định.

– Vào những ngày trời mưa hoặc vào những ngày ngày vía Thần Tài , ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng quý gia chủ có thể đem tượng 2 vị thần này đặt trong một chậu sạch tắm bằng nước hoa hoặc để ngoài trời mưa để tắm rửa cho thần.

– nên cúng đồ ngọt cho Thần Tài Thổ địa vì theo quan niệm nhân gian hai vị rất thích đồ ngọt.

– Không lên để hoa, lá héo rơi trên bàn thờ, bởi vì nó sẽ ngăn cản tài lộc, sinh khí vào nhà.

– Đối với những gia đình mới lập bàn thờ, chủ đầu tư cần thắp hương, đốt đèn liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Sau này cầu xin mới được linh nghiệm

– Khi bát hương bị đầy muốn tỉa chân hương cần chọn ngày lành tháng tốt

Hy vọng những thông tin về các bày đặt sắp xếp ban thờ Thần Tài đã giúp quý độc giả hiểu hơn về cách thờ Thần Tài thổ địa. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của quý gia chủ để bài viết được hoàn thiện hơn. Bạn cần thiết kế nhà thờ họ hay cần tư vấn về kiến trúc nhà thờ, cách bày biện nội thất nhà thờ có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 09777.703.776 hoặc hòm thư điện tư thietkenhathohodep@gmail.com chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho quý gia chủ.

5/5 - (1 bình chọn)