Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại Ứng Hòa- Hà Nội

Ngày xưa các công trình nhà thờ họ nhà thờ tổ tiên thường đc làm bằng gỗ nhưng hiện nay ko phải dòng họ nào cũng có đủ khả năng về tài chính để thi công, lý do là bởi vật liệu gỗ tự nhiên rất đắt tiền & nhiều khi còn khó kiếm tìm nữa. Trong bài viết này Thietkenhathoho.com sẽ đưa ra một ý tưởng thay thế hoàn hảo đó là làm nhà thờ tổ tiên bằng be-tong 4 mái diện tích 10x20m.

Với kết cấu bê tông cốt thép thì ngôi nhà thờ của dòng họ sẽ luôn bền vững, trường tồn với thời gian và thích hợp với cả những dòng họ có nguồn kinh phí đầu tư hạn hẹp. Nhà thờ be-tong giả gỗ khắc phục được nhược điểm đó là dễ bị mối mọt, cóa loại động vật gặm nhấm, tình trạng xuống cấp của những chi tiết trong căn nhà thờ họ bằng gỗ đồng thời vẫn giữ được vẻ đẹp sang trọng như đc làm từ gỗ thật.

Xin mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về mẫu từ đường đẹp này để có nên xây dựng một căn nhà thờ bê tông giả gỗ 4 mái hay không.

Thông tin công trình nhà thờ họ 4 mái tại Ứng Hòa Hà Nội

Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian cho dòng họ Tô Văn

Chủ đầu tư: Tô Văn Thọ

Địa chỉ: Ứng Hòa – Thành Phố Hà Nội

Chủ trì thiết kế: kts Khương Văn Mạnh

Diện tích khu đất: 10x20m

Phối cảnh công trình nhà thờ họ 4 mái 10x20m

Phối cảnh công trình nhà thờ họ 4 mái 10x20m

Góc nhìn trực diện công trình nhà thờ họ Tô Văn tại Ứng Hòa

Mặc dù công trình không được thi công hoàn toàn bằng gỗ như những mẫu nhà thờ tộc truyền thống như mẫu nhà thờ tổ tiên bằng bê tông 4 mái 10x20m vẫn thể hiện được tính trang nghiêm, linh thiêng, của một công trình tâm linh.

Công trình được xây dựng với bê tông

Công trình được xây dựng với bê tông giả gỗ

Xem thêm : Mẫu nhà thờ họ 9x7m tại Quế Võ Bắc Ninh

Khi sử dụng những vật liệu be-tong cốt thép thì chắc chắn sẽ có một số người cho là cấu tạo công trình không được sang trọng, ấm cúng như vật liệu gỗ tự nhiên. Điều đó cũng không hẳn là sai , thế nhưng mỗi một vật liệu sẽ có 1 ưu điểm riêng.

ưu điểm của nhà thờ bê tông

Ưu điểm của công trình này là có thể trường tồn với thời gian

mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp bằng be-tong này chúng ta cũng có thể cảm nhận được phần khung nhà vô cùng chắc chắn, kiên cố. Các chi tiết kiến trúc như cột, kèo, cột trụ đứng sừng sững, uy nghi & được đắp nổi chạm trổ hợp lý, những loại câu đối, hoa văn trang trí tỉ mỉ khiến mọi nữ khách khi đến chiêm ngưỡng phải trầm trồ khen ngợi trước một công trình nhà thờ họ.

Công trình nhà thờ họ 4 mái

Những công trình nhà thờ họ 4 mái hiện nay rất phổ biến

Bậc thềm là 1 chi tiết cần thiết trong kiến trúc nhà thờ họ bởi gần như tất cả các căn nhà thờ họ đều có các bậc thềm ở phía đằng trước để dẫn vào bên trong. Theo tử vi phòng thủy xây dựng thì bậc thềm nhà thờ tộc thường được thiết kế với số bậc là số lẻ như 3 bậc hay 5 bậc, trong đó 3 bậc thì gọi là bậc tam cấp, 5 bậc thị gọi là bậc ngũ cấp.

nhà thờ họ có sân rộng

Mẫu nhà thờ họ này có diện tích sân rất rộng

Hệ thống bậc ngũ cấp của mẫu nhà thờ tộc bằng bê tông 4 mái 10x20m đc làm bằng be-tong với bề mặt ốp đá tự nhiên. Vật liệu đá tự nhiên từ đá rêu phong tỉnh Ninh Bình đã được thế hệ ông cha ta sử dụng từ lâu đời trong hệ thống bậc tam cấp hay bậc ngũ cấp nhà thờ họ bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm như độ bền cao, chống chịu tốt trước những ảnh hưởng của thời tiết cũng như việc ma sát khi qua lại, đồng thời thì chúng còn rất quen thuộc với thiên nhiên và chi phí rất hợp túi tiền của nhiều gia đình.

Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 8.5×6.8m tại Hải Dương

 

Mặt cổng phía trước của căn nhà thờ họ

 

Thật là 1 sự thiếu sót cho những công trình nhà thờ họ nếu không đề cập đến tấm Bình Phong nằm ở giữa sân của căn nhà thờ họ, đây là 1 chi tiết sở hữu tính nghệ thuật cao và mang lại nhiều giá trị tâm linh sâu sắc, nó là biểu tượng bảo vệ các công trình khỏi những luồng khí xấu xâm hại đến công trình ngoài ra nó còn tượng trưng cho sự cao thông tuệ, cao sang, am hiểu sâu sắc của những người trong dòng tộc.

 

Bức bình phong của căn nhà thờ họ

Bức bình phong của căn nhà thờ họ

Đối với các công trình kiến trúc nói chung và mẫu thiết kế từ đường này nói riêng, hệ thống cửa bao giờ cũng là cơ quan vô cùng rất cần thiết & cần thiết được chú trọng. Đây không chỉ là bộ phận dùng để ngăn cách không gian bên trong với bên ngoài mà chúng còn có công dụng trang trí, tạo điểm nổi bật cho tổng thể công trình.

Hệ thống công của căn nhà thờ họ

 

Hệ thống cổng của căn nhà thờ họ Tô cũng là nơi bảo vệ các chi tiết công trình bên trong, đây cũng là nơi giao thoa của 2 cực âm dương có tác dụng ngăn chặn khí xấu bảo vệ nơi thờ cúng tổ tiên của dòng họ, vì vậy khi thiết kế công các kiến trúc sư của Acc Home đã tính làm sao cổng phải thể hiện được cái tâm thành khẩn của con cháu và sự uy nghiêm của một công trình tâm linh mà chưa cần phải nhìn vào phía trong công trình.

Loại cửa được sử dụng ở mẫu từ đường bằng be-tong cốt thép này là cửa bức bàn bằng gỗ tự nhiên rất đẳng cấp & quý phái. Loại cửa này thường chỉ xuất hiện trong các công trình nhà kẻ gỗ truyền thống & những công trình nhà thờ họ, từ đường của người Việt Nam xưa kia.

Hệ thống mái ngói tone đỏ bao trùm toàn bộ công trình, nó có vai trò quan trọng trong việc tạo nên một mẫu thiết kế nhà thờ tổ tiên hoàn chỉnh. màu đỏ của hệ thống mái ngói sẽ đem lại sự may mắn, êm ấm, thuận buồm xuôi gió cho cả dòng họ, đồng thời còn phát sinh phong thái trang nghiêm, linh thiêng cho tổng thể công trình.
nhà thờ tổ tiên là 1 công trình mang ý nghĩa tâm linh nên việc thiết kế & thi công không thể làm sơ sài hoặc làm qua loa cho xong mà nó phải được thực hiện vô cùng tỉ mỉ, kỹ lưỡng & đúng với quy trình.

Hy vọng mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian bằng be-tong giả gỗ 4 mái 10x20m đã giúp quý độc giả có thêm ý tưởng thiết kế công trình nhà thờ họ cho dòng họ mình. Nếu còn gì thắc mắc thì các bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến số số điện thoại 0977. 703. 776 của chúng tôi để được các kiến trúc sư Acc Home tư vấn cụ thể.

5/5 - (3 bình chọn)
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời