Nên trồng cây gì quanh nhà thờ họ

Theo phong tục của người Việt Nam, việc thờ phụng tổ tiên rất đc coi trọng. Với tốc độ phát triển nhanh về mặt kinh tế & xã hội, thì việc bài trí kiến trúc phong thủy nhà nói chung & nội thất phòng thờ nói riêng lại càng được tập trung hơn.

Một trong những câu hỏi băn khoăn nhận được không ít sự quan tâm là: Nên trồng cây gì trước nhà thờ họ? Bởi nhà thờ là chốn linh thiêng lên việc lựa chọn cây trồng trước hay trong nội thất phòng thờ cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Nên trồng cây gì trước cửa nhà thờ tổ tiên

Những loại cây được lựa chọn để trồng phía trước từ đường là những loại cây mang vẻ đẹp thanh thoát, tạo cảm xúc linh thiêng, thể hiện tinh thần nhà phật hay bởi cây đó mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy & giá trị tâm linh.

Những loại cây hay được ưu tiên chọn lựa trồng trước cửa nhà thờ  có thể kể tới như sau:

Cây Đại

 

Cây Đại

Cây Đại với những thân trụi lá và chùm hoa trên cao mang lại vẻ đẹp thoát tục và cảm xúc linh liêng trong không gian kiến trúc tôn giáo cổ truyền. Theo nhà Phật thì cây Đại đc xem là loại cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh, hấp thụ sinh lực của trời đất khởi tạo ra cuộc sống viên mãn, đủ đầy, vui vẻ cho chủ đầu tư.

Cây Sen Đất

 

Cây Sen Đất

không thể không nhắc đến Sen Đất khi nói về các loại cây trồng ở chốn linh thiêng. Loại cây ko chỉ đc chọn lựa trồng ở chùa, miếu mà còn đc lựa chọn trồng trước cửa nhà thờ tổ tiên, nội thất phòng thờ. Cũng là loại hoa “lá xanh, bông trắng lại chen nhị vàng” nhưng lại ko mọc trong bùn nước mà lại mọc nên từ đất. Hoa sen đất mang sắc trắng tinh khôi, thơm dịu dàng, nhụy hoa sen đất trông giống như búi tóc của Tiên phật Tổ.

✅✅✅ Xem thêm: Có nên trồng cây bồ đề trước cửa nhà

Cây Sung

Cây Sung

Theo quan niệm dân gian hay ý nghĩa về mặt tử vi phong thủy thì cây Sung mang ý nghĩa viên mãn, sung túc, tượng trưng cho sự tròn đầy, no ấm… vì vậy Sung cũng là 1 trong những loại cây phù hợp trồng trước cửa nhà thờ họ hay phòng thờ.

Cây bồ  đề

 

Cây bồ  đề

có thể chọn cây Bồ Đề để trồng trước cửa phòng thờ vì đây là loại cây hiện thân cho sự giác ngộ, sáng suốt bộc lộ tinh thần của đạo Phật. Cây Bồ Đề còn có tên gọi là Pippala (Tất Bát La) bắt nguồn từ tích truyện Thích Ca Mâu Ni ngồi vì tham thiền mà giác ngộ dưới gốc cây này. Cây Bồ Đề tượng trưng cho Tri, Trí, Đạo & Giác, diệt trừ mầm mống tội ác thường đc nên thường được trồng ở chốn linh thiêng thiêng như lúc trước cửa nhà thờ tại nhà hay phía đằng trước, bên trái cửa chùa.

✅✅✅ Xem thêm: Cách làm lễ chặt cây

Cây Tùng

Cây thông, tùng tượng trưng cho trí tuệ cao đẹp, chí nhân quân tử giữ được phẩm chất, cốt cách trước phong ba bão tố. có thể chọn trồng cây thông, tùng trước cửa nội thất phòng thờ vì cây thông còn đc coi là sự kết nối giữa đất trời, âm dương giao hòa, nó hiện thân cho con đường chính nghĩa, dẫn dắt kiếp tu siêu thoát. Cây thông cũng có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang luồng không khí mát lành và sức lực cho CĐT.

Cây cối các là biểu hiện của sự gắn bó mật thiết mối quan hệ giữa con người và sinh thái tự nhiên, thỉnh thoảng nó còn thể hiện tín ngưỡng tối cổ truyền từ đời này sang đời khác phổ biến ở lục địa này đến châu lục khác. Nếu bạn đang do dự ko biết lên trồng cây gì trước nhà thờ tộc để bộc lộ lòng thành kính đối với các bậc bề trên hay dành cho cõi linh thiêng, hi vọng với bài viết này bạn sẽ ko còn băn khoăn lên trồng cây gì trước cửa nhà thờ để giúp gia đình may mắn, vui vẻ, sung túc trọn đời nữa.

Nếu quý chủ đầu tư cần tư vấn thiết kế nhà thờ họ hoặc những công trình kiến trúc tâm linh có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0977. 703. 776 hoặc hòm thư điện tử thietkenhathohodep@gmail.com các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp quý chủ đầu tư có những không gian ưng ý nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời