Bài văn khấn khoan giếng đơn giản

Những nhưng nơi vùng đồi núi cao việc lấy nước để sinh hoạt, tưới tiêu là vô cùng khó khăn, chính vì vậy việc có một giếng nước để phục vụ điều này là vô cùng cần thiết đối với mỗi gia đình. Bởi vậy mà khi đào giếng hay khoan giếng họ tiếng hành các nghi lễ nhằm xin bề trên nhằm khoan được đúng mạch nước ngầm, việc thi công khoan giếng cũng được thuận lợi. Ở bài viết này, thietkenhathotho.com sẽ Chia sẻ tới các bạn chi tiết về bài cúng khoan giếng cũng như các thủ tục của nó

Tại sao phải xem ngày khoan giếng

 

cúng khoan <b>khoan giếng </b>

 

Cũng như việc chúng ta làm động thổ xin thổ công thổ địa xây nhà, việc xem ngày đào giếng là việc rất quan trọng cần được làm. Chúng ta phải chọn lựa ngày tốt, hợp mệnh, hợp tuổi để báo cáo với các thổ công, thổ địa & gia tiên để tiến hành công việc.

Việc xem ngày tốt để khoan giếng góp phần làm cho công việc khoan giếng đc hạnh thông, suôn sẻ, có thể đón tài lộc, vượng khí về với gia chủ, đồng thời tránh các điều xui xẻo, vận rủi, tai qua nạn khỏi, gặp dữ hoá lành.

Các sắm mâm cơm khoan giếng

Những lễ vật cúng động thổ khoan giếng bao gồm:

1 cặp đèn cầy
1 bình hoa
1 nhánh chuối chín
Xôi Chè
Trầu Cau
Rượu
Gạo muối

Khi giếng nước không còn tác dụng, gia chủ muốn lấp đi cũng lên sắm 1 mâm cơm xin tạ thổ công thổ địa đã cho mình những dòng nước mát, cụ thể mâm cơm lấp giếng sẽ có những lễ vật như sau

Trước khi lấp giếng mấy ngày, gia chủ cần rải gạo muối xung quanh giếng.
tới ngày lấp sắm: 1 bình bông, 1 nhánh chuối, trầu cau, rượu & thuốc lá.

Những điều kiêng kỵ khi đào giếng

 

Các điều kiêng kỵ khi đào giếng

 

Dể giúp cho việc đào giếng được diễn ra suôn sẻ, đồng thời hòa hợp với tử vi phong thủy của ngôi nhà. Quý gia chủ cần tránh những điều sau khi đào giếng:

Không đc đào giếng ở gần bếp hoặc đối diện với bếp

  • Trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì nơi bếp nấu ăn là nơi thuộc hành Hỏa, có tính Dương. Còn bếp lại thuộc hành Thủy, có tính Âm. Nếu đặt giếng gần bếp sẽ gây nên Âm – Dương, Thủy – Hỏa xung khắc nhau. Nếu đặt giếng nước đối diện với bếp sẽ sinh bệnh tật về mắt, bệnh về tim mạch , nam nữ thì dâm loạn.
  • Không lên dặt bếp gần giếng nước Bởi bếp sẽ có nguồn nước thải, lâu dần, chúng ngấm vào đất làm ô nhiễm nguồn nước ngầm của giếng, gây ra bệnh tật về da, đường tiêu hóa cũng như mắt.

Tránh đào giếng tại phượng tọa của ngôi nhà

Khi xây nhà chọn hướng và tọa của ngôi nhà thường là nơi cao ráo, vững chãi. Có như vậy thì với có vượng khí, giúp cho gia đình luôn luôn mạnh khỏe, tài lộc đầy nhà.

Nếu quý chủ nhà đào giếng tại hướng, tọa của ngôi nhà, thì sẽ rơi vào trường hợp: “Vượng Sơn Hạ Thủy”, nghĩa là vượng khí sẽ rơi hết xuống nước, như vậy gia đình sẽ khó nhận được vượng khí, khó khăn trong cuộc sống cũng như đường công danh sự nghiệp khó phát triển.

Không nên đào giếng trước nhà

Mỗi một căn nhà đều có tứ linh khí trấn áp ở 4 hướng khác nhau nhằm bảo vệ căn nhà những tư linh đó bao gồm: chu tức, thanh long, bạch hổ và huyền vũ.

Những vị trí đào giếng đào giếng tốt

 

Những vị trí đào giếng đào giếng tốt

 

Đây cũng chính là điều được nhiều người quan tâm khi đào giếng nếu như giếng nước hòa hợp với tử vi phong thủy của ngôi nhà, sẽ hỗ trợ cho gia đạo đc bình an, con cháu đầy đàn, công danh sự nghiệp không ngừng phát triển

Trước khi khoan giếng ngoài việc xem vận mệnh gia chủ ra còn phải xác định hướng, cung phương vị của căn nhà bởi mỗi một cung, một phương vị khác nhau lại có tác động khác nhau tới căn nhà.

Dưới đây là những vị trí đào giếng ứng với phúc họa mà quý bạn cần lưu ý:

Vị trí tốt

Đặt giếng tại phương Hợi: cháu con thông minh, tài giỏi, gia đình thịnh vượng.
Đặt giếng tại phương Quý: gia đạo bình an, vượng phát, tài lộc đầy nhà, gia đình luôn được sống trong giàu sang, phú quý.
Đặt giếng tại cung Tốn: tài lộc, vượng khí đầy nhà, gia đạo bình an.
Đặt giếng tại phương Tỵ: công danh đến với gia đình, tuy nhiên không lớn.
Đặt giếng tại phương Đinh: tài lộc đầy nhà, nam nhân sẽ đỗ đạt công danh.
Đặt giếng tại phương Mùi: CĐT đỗ đạt công danh, giàu sang phú quý.
Đặt giếng tại cung Khôn: gia đạo bình an, giàu sang phú quý.
Đặt giếng tại phương Tân: gia đạo bình an, mọi cá nhân trong gia đình sống có đạo đức, trong sạch.

Vị trí xấu

Đặt giếng tại cung Kiên: người trong nhà có tai ương như: gãy đùi, ung nhọt trên đầu, chân tê liệt, nặng nhất là có thể có người thắt cổ.
Đặt giếng tại phương Nhâm: phát tài vượng đinh. thế nhưng nếu gần giếng mà có suối sâu thì nam nữ sẽ dâm loạn.
Đặt giếng tại phương Khảm: CĐT sẽ liên tục có bệnh tật, gia đình thì thường bị trộm cắp.
Đặt giếng tại phương Tý: tất sinh người điên ở trong nhà.
Đặt giếng tại phương Sửu: trong gia đình sẽ có người bị câm điếc, mùa lòa. Đồng thời trong nhà luôn thường xuyên tranh cãi, xích mích, ko yên ổn.
Đặt giếng tại cung Cấn: gia chủ vượng phát, tài vận lên cao. tuy nhiên hiếm muộn đường con cái, nếu nặng sẽ tuyệt tự, ko có con.
Đặt giếng tại phương Dần: gia đạo không yên bình, trong nhà luôn cãi vã, bệnh tật liên miên.
Đặt giếng tại phương Mão: cũng tương tự như phương Dần, ko tốt.
Đặt giếng tại phương Giáp: gia đạo vượng khí phát tài, nhưng cũng thường xuyên gặp bệnh tật. nếu có suối sâu gần với giếng nước thì nam nữ dâm loạn.
Đặt giếng tại phương Thìn: gia đạo bất cát, gặp nhiều rủi do trong cuộc sống.
Đặt giếng tại phương Bính: trong gia đình sẽ có người đỗ đạt công danh, nhưng nếu có suối sâu gần giếng nước thì tất cả nam nữ đều dâm loạn.
Đặt giếng tại cung Ly: chủ đầu tư sẽ có tật khiến mắt ko được sáng rõ.
Đặt giếng tại cung Đoài: phương này đại dâm loạn, tuyệt tự.
ặt giếng tại phương Thân: gia chủ gặp khó khăn ở đường con cái, gia đình thường gặp trộm cắp.
Đặt giếng tại phương Dậu: tiền vận gặp hung, hậu vận gặp cát khí, tài vận. Đặt giếng tại phương Canh: gia đình giàu sang, phú quý. Nhưng nếu giếng nước gần suối sâu thì tất cả nam nữ dâm loạn.
Đặt giếng tại phương Ngọ: vạn sự lận đận, không có cát khí.
Đặt giếng tại phương Tuất: vạn sự bất cát, con cái ốm đau, bệnh tật có thể dẫn đến thân vong.
lưu ý khi mới vừa khấn xong bạn không nên quay lưng lại với bàn thờ đang thờ thần linh mà hãy đi lùi vài bước để thẻ hiện sự tôn trọng với các bậc thần linh. Đây chính là “lễ tiết” mà bạn cần phải chú ý. Sau khi khấn xong quý vị có thể bắt đầu bước sang giai đoạn động thổ khởi công cho việc khoan giếng .

Quý bạn cần chú ý rằng: với mỗi một tuổi khác nhau thì sẽ có can chi khác nhau, căn nhà cũng tọa cung & phương hướng khác nhau cho lên phong thủy của mỗi cá người đều khác nhau. Vì vậy đứng ai lấy tuổi của người này để áp dụng cho người kia, xem cho người kia.

Văn khấn khoan giếng

Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô Đại từ đại bi quán thế âm Bồ Tát
Nam mô Đại từ đại bi quán thế âm Bồ Tát
Nam mô Đại từ đại bi quán thế âm Bồ Tát

Hôm nay ngày…. Tháng…., đệ tử họ….. tên…., thôn…xã….huyện….tỉnh
Con xin kính cáo chư vị thần linh, Thổ Công, Hà Bá, ngày mai ngày…..cho con khai móng đào giếng để dùng, nước trong thanh lọc, mát ngọt dồi dào cho con, để không trắc trở, cúng cáo thần linh, độ trì đệ tử, làm được gặp may, thuận lợi mọi điều không ai quở trách. Lòng thành kính cáo cầu xin chư vị phù hộ độ trì không nên quở trách, làm xong hoàn tất con sẽ tạ ngài, tùy tâm cúng tạ.

Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật

Khấn xong rải gạo muối xung quanh chỗ đào.

Hy vọng bài viết trên cung cấp được nhiều thông tin bổ ích cho quý độc giả, quý độc giả có thể để lại góp ý để bài viết được hoàn thiện hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời