Những bài văn khấn xin công việc thuận lợi

Ai trong chúng ta cũng đều muốn công việc làm ăn, kinh doanh buôn bán thuận lợi. Nên vào ngày mùng 1, hôm rằm, ngày tết, lễ hoặc trước những công việc lớn của đời người mọi người thường cúng xin công việc thuận lợi tại nhà và đền, chúa, miếu…Vậy ý nghĩa của việc này là gì, văn khấn xin công việc thuận và chuẩn bị lễ vật như thế nào. Mời các bạn cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết của nhà thờ họ dưới đây.

Xem thêm: Khóa Học ứng dụng khai thông tài vận gia đình bạn https://bit.ly/3oQ4hI7

Ý nghĩa của văn khấn xin công việc thuận lợi

Ý nghĩa của văn khấn xin công việc thuận lợi

 

Văn khấn xin công việc thuận lợi là một bài khấn mẫu được biên soạn sẵn, dùng cho người đang muốn cúng cầu công việc làm ăn thuận lợi, may mắn. Nhìn chung, cầu công việc thuận lợi cũng tương tự như cầu công danh, lộc buôn bán rất dễ hiểu và dễ hình dung.

Đều là việc bạn đang xin ơn trên phù hộ để mọi việc bạn làm được suôn sẻ, hanh thông, may mắn, có quý nhân phù trợ giúp đỡ, nếu kinh doanh buôn bán thì buôn may bán đắt, gặp nhiều khách hàng dễ tính. Nếu làm trong các khối hành chính sự nghiệp công lập thì thăng quan tiến chức, thành công hơn trong sự nghiệp. 

✅✅✅ Xem thêm: Cách bày ban thần tài chuẩn phong thủy

Chuẩn bị lễ cúng xin công việc thuận lợi tại chùa

 

Chuẩn bị lễ cúng xin công việc thuận lợi tại chùa

Chuẩn bị lễ cúng xin công việc tại chùa gồm 2 phần lễ đó là lễ chay và lễ mặn.

Lễ chay gồm: Hương (nhang); hoa tươi (có thể dùng hoa huệ, hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa ngâu…); quả chín (cam, quýt, chuối, lê, táo, thanh long…); xôi chè; oản… đặt trên hương án của chính điện.

Lễ mặn gồm: Cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), giò chả, thịt gà,… đặt tại ban thờ Đức Ông, Thánh, Mẫu. Không được dâng cỗ mặn này tại ban thờ Phật, Bồ tát và Thánh Hiền.

Không nên sắm sửa tiền âm phủ, vàng mã để dâng cúng Phật tại chùa. Nếu có sửa lễ này thì đặt ở bàn thờ Thánh Mẫu, Đức Ông và thần linh. Tiền thật cũng không nên đặt tại hương án chính điện mà nên bỏ vào hòm công đức..

✅✅✅ Xem thêm: Bài văn khấn mẫu quốc tây thiên

5 bước hành lễ xin công danh tại chùa

– Bước một: Đặt lễ vật và thắp hương làm lễ ở ban thờ Đức Ông trước.

– Bước hai: Sau khi đặt lễ ở ban Đức Ông xong ta đặt lễ lên hương án của chính điện và thắp đèn nhang.

– Bước ba: Sau khi đặt lễ chính điện xong thì tiếp tục đi thắp hương ở tất cả các ban thờ khác trong nhà Bái đường. Khi thắp hương đều vái lạy 3 hoặc 5 lễ. Nếu chùa nào có điện thờ Mẫu, Tứ phủ thì ta đến đó đặt lễ, dâng hương và cầu theo ý nguyện.

– Bước tư: Cuối cùng lễ ở nhà thờ Tổ (nhà Hậu).

– Bước năm: Sau khi kết thúc lễ, đã lễ tạ và hạ lễ thì nên đến phòng tiếp khách hoặc nhà trai giới để thăm sư trụ trì và các sư tăng và bạn có thể tùy tâm công đức.

✅✅✅ Xem thêm: Bài văn khấn khai trương công ty

Sắm lễ cúng xin công việc thuận lợi tại nhà

Sắm lễ cúng xin công việc thuận lợi tại nhà

 

– Hoa tươi: nên chọn các loại hoa như hoa huệ, hoa cúc…

– Trái cây tươi: nên chọn các loại quả có màu sắc tươi sáng, hình tròn, tránh chọn những quả có gai mang sát khí không tốt đến cho gia đình. Đồng thời gia chủ cũng cần cẩn trọng lựa chọn hoa quả để không chọn phải những quả đã bị hư hỏng, dập nát trong quá trình vận chuyển.

– 3 hoặc 5 chén nước lọc 

– Oản phẩm

– Hương thơm

– Bài văn khấn xin công việc thuận lợi tại nhà

✅✅✅ Xem thêm: Cách sắm lễ cúng thần tài

Những lưu ý khi khấn công việc thuận lợi

Một số lưu ý bạn cần biết khi khấn công việc tại gia và Đình, Chùa, Miếu. 

– Khi đến chùa cần ăn mặc chỉnh tề, không mặc váy ngắn, hở hang, vì đây là nơi thanh tịnh nên bạn hãy chuẩn bị trang phục nghiêm trang, lịch sự trước đi đến.

– Chỉ dâng lên Phật lễ chay như: nhang, hoa quả, cau trầu, oản… và không được dâng lễ mặn lên bàn thờ chính điện của Chùa.

– Văn khấn có thể đọc ra thành lời hoặc nhẩm trong miệng

– Khi khấn cần trình bày rõ: gia chủ muốn xin tài lộc cụ thể là bao nhiêu. Muốn xin bao nhiêu thì xin bấy nhiêu trong khả năng có thể đạt được. Không được khấn chung chung như: làm ăn phát đạt, …

– Tiền công đức cho nhà chùa không đặt trên bàn thờ. Sau khi làm lễ xong bạn ra hòm công đức để đặt vào đó.

– Làm lễ cầu ở cửa Phật thì nên xin được Phật che chở, bảo vệ chứ không xin công danh sự nghiệp. Vào đình, đền có thể cầu xin may mắn trong sự nghiệp và tình cảm….

– Khi đến cổng Tam quan vào chùa, bạn nên đi vào bằng cửa bên phải (Giả quan) và đi ra bằng cửa bên trái (Không quan). Cửa Trung quan ở giữa chỉ dành cho Thiên tử, cao tăng, khoa bảng đi vào.

– Khi khấn tại nhà thì chỉ cần thành tâm, chuẩn bị lễ vật theo điều kiện kinh tế của gia đình, ăn mặc chỉnh tề, dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ là đạt tiêu chuẩn.

✅✅✅ Xem thêm: Bài văn khấn mua xe ô tô mới

Văn khấn xin công việc thuận lợi tại chùa

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, vô thượng Phật pháp, Chư Thánh hiền tăng, Công Đồng các quan thường trụ Tam Bảo (hoặc ban nào cần lễ thì kêu tên tại ban đỏ), ngự tại (địa chỉ)………………………………………..

– Hôm nay là ngày…………….tháng………………. năm………..

(âm lịch) tín chủ con tên là………………….tuổi……….. (âm lịch).

– Ngụ tại………………………xin Đức……………..chứng giám, Hương tử con lễ bạc lòng thành, nhất tâm tường vạn tâm thành dâng lên cúng tiến. Xin chắp bái lễ bái, chắp kêu chắp cầu, ngửa trông ơn Phật, Quan Ầm Đại sỹ, chư Thánh hiền Tăng, Thiên Long bát bộ, Hộ pháp Thiện thần, từ bi gia hộ chứng giám cho con đến xin lộc cửa…………………chúng con người trần phàm tục, ăn chưa sạch bạch chưa thông cúi xin được bề trên xá lầm xá lỗi. Con xỉn đức Phật…….độ cho bách gia họ ……………họ………………chúng con được sức khỏe dồi dào, bách bệnh tiêu tan, cho chúng con xin được công thành danh toại, tứ thời vô hạn vạn sự hanh thông, có quý nhân phù trợ.

Cúi xin chư Phật độ trì cho gia đình con được hòa thuận hạnh phúc, trong ấm ngoài êm, trên bảo dưới nghe, trên đe dưới sợ, trên kính dưới nhường, độ cho con làm ăn phát tài phát lộc, có của ăn của để tiền tài dư dả, lộc đầy lộc vơi. Xin bề trên ban đức ban lộc ban tài, cho con xin vạn sự may mắn, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, năm xung xin giải xung, tháng hạn giải hạn điều lành xin đem lại, điều dại xin đem đi, cho con tránh được những điều thị phi, phiền muộn.

Độ cho con đi một về lơ, đi tươi về tốt, 3 tháng hè 9 tháng đông được bình an trăm sự. Con xin chắp bái lễ bái, chắp kêu chắp cầu kêu thay cho Phụ thân phụ mẫu (hoặc người cần xin hộ, tên, tuổi, nơi cư ngụ của người đó), (xin điều gì mình đang mong muốn). Con xin thành tâm bách bái tấu lạy Đức……………….độ trì cho con cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Khấn lễ tạ: Con lạy đức……………….. tín chủ con tên…………tuổi, ngụ tại…………….., tấu xin Đức……………. chứng tâm

cho con cầu gì được nấy; cầu sao được vậy, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Nhất tâm tưởng vạn tâm thành, con xin bách bái lạy tạ Đức Phật.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Văn khấn xin công việc thuận lợi tại nhà

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.

Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.

– Các cụ Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ tỷ

– Thúc bá huynh đệ và các hương linh nội, ngoại.

Hôm nay là ngày …….. tháng ….. năm …………..

Tín chủ con là ………………………………………….. ….

Ngụ tại ………………………………………….. ……. cùng toàn gia quyến.

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, trà quả và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời:

– Các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

– Hương hồn Gia tiên nội, ngoại

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ…..

Giáng lâm trước án. Chứng giám lòng thành. Thụ hưởng lễ vật

Phù trì tín chủ chúng con:

Toàn gia an lạc, mọi việc hanh thông

Người người được chữ bình an,

Tám tiết vinh khang thịnh vượng,

Lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang

Sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Trên đây là những bài văn khấn xin việc đơn giản về ý nghĩa nhất hy vọng sẽ giúp quý độc giả có được công việc như ý. Bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau thietkenhathoho.com rất mong quý bạn đọc đóng góp ý kiến để bài viết được hoàn thiện hơn.

Bạn cần thiết kế nhà thờ họ hoặc các công trình liên quan đến tâm linh có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0977.703.776 hoặc hòm thư điện tử thietkenhathohodep@gmail.com Các kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp quý gia chủ tư vấn miễn phí.

5/5 - (6 bình chọn)