Những bài văn cúng mua xe mới đơn giản Nhất

Trong thời đại nền kinh tế phát triển như hiện nay, xe máy, ô tô đã trở thành phương tiện di chuyển khá phổ biến đối với nhiều người. Nhưng vì sao khi mua xe mới chủ xe thường chuẩn bị lễ và bài cúng mua xe mới , hãy cùng nhà thờ họ tìm hiểu ngay sau đây. 

Tại sao phải cúng mua xe mới

Tại sao phải cúng mua xe mới

 

Theo quan niệm của nhiều người thì việc cúng mua xe mới là hoàn toàn cần thiết. Ở nhiều địa phương, người ta không chỉ thực hiện nghi lễ cúng mua xe ô tô mới, mà họ còn làm lễ cúng xe khách, thậm chí là cúng xe máy mới mua. Bởi lễ cúng này được xem là dịp để chủ xe cảm tạ Trời, Phật, thần linh cùng gia tiên nội ngoại đã che chở, phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của họ để họ mua được xe mới.

Đồng thời, lễ cúng xe mới cũng mang ý nghĩa tốt đẹp là cầu mong các bậc bề trên che chở cho những người điều khiển chiếc xe mới này luôn được bình an, may mắn, thuận lợi khi tham gia giao thông trên đường. Nếu là xe dùng để kinh doanh dịch vụ taxi, chở hàng hóa thì mong xe mang lại lộc cho chủ xe, giúp họ có nhiều khách hơn và chiếc xe ít hỏng hóc…

✅✅✅ Xem thêm: Tại sao phải khấn khi khai trương công ty 

Lễ vật cúng mua xe mới gồm những gì

Lễ vật cúng mua xe mới gồm những gì

 

Cũng giống như nhiều lễ cúng xin công việc thuận lợi, xin lộc làm ăn, xin bán nhà, xin đỗ thi cử… đồ cúng xe mới có thể được chuẩn bị tùy vào điều kiện kinh tế của từng chủ xe hoặc phong tục tập quán của từng địa phương. Tuy nhiên, thông thường lễ vật cúng xe mới sẽ có các vật như sau:

 • 01 bình hoa.
 • 01 đĩa trái cây.
 • 01 đĩa đồ mặn (thường là xôi gấc, gà luộc, rau xào, canh, có thể thêm các món tôm chiên, heo quay hoặc thịt heo luộc, giò….).
 • 01 xấp tiền vàng mã.
 • 03 hoặc 05 chén rượu trắng.
 • 01 đĩa gạo và 1 đĩa muối trắng.
 • 01 ly nước lọc.
 • 03 hoặc 05 chén trà.
 • 01 đến 3 cây nhang.
 • 02 cây nến.

✅✅✅ Xem thêm: Cách sắm lê cúng thôi lôi cho con

Thời gian và địa điểm cúng xe mới

Cúng xe mới mua khi nào tốt

Thời gian và địa điểm cúng xe mới

 

Lễ cúng xe mới diễn ra vào giờ nào, ngày nào mới tốt là câu hỏi mà rất nhiều chủ xe băn khoăn. Thông thường, người dân ta sẽ chọn mua xe vào ngày 9, 19 hay 29 hàng tháng hoặc giờ tốt hợp với tuổi của chủ xe. Thời gian cúng xe thường là diễn ra trong ngày mua xe.

Theo cách tính của nhà địa lý phong thủy nổi tiếng nhà Đường – Lý Thuần Phong Thì giờ Đại An, Tốc Hỷ hoặc Tiểu Cát sẽ là khoảng thời gian tốt để bạn chọn cúng xe mới, cho xe lăn bánh xuất hành. 

Tuy nhiên một số nơi, người ta sẽ chọn ngày và giờ cúng xe theo cách riêng hợp với họ. Nhưng nhìn chung thì việc làm lễ cúng xe mới vẫn là điều cần thiết đối với mỗi chủ xe khi dắt xe mới về nhà.

Cúng xe mới ở đâu

Việc chọn địa điểm tổ chức cúng xe cũng rất quan trọng. Cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân? Nên cho xe quay đầu ra hay vào khi thực hiện lễ cúng xe mới?… cũng được chủ xe rất quan tâm.

Lễ cúng xe ô tô và xe máy mới mua hay bất kể một loại xe nào khác, thì đều được thực hiện ở ngoài sân. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt không thể thay thế thì có thể làm lễ trong nhà.

Địa điểm diễn ra buổi lễ cúng là nơi đậu xe trước sân nhà. Chủ xe sẽ chuẩn bị 2 mâm lễ:  một mâm hướng vào trong nhà hoặc bày trên ban thờ để trình báo với thần linh, tổ tiên; mâm còn lại hướng ra bên ngoài với ý nghĩa bố thí cho các vong hồn lưu lạc ngoài đường.

✅✅✅ Xem thêm :Cúng giao thừa trong nhà trước hay ngoài trời trước

Những lưu ý quan trọng khi cúng mua xe mới

Những lưu ý quan trọng khi cúng mua xe mới

 

Để cho việc cúng xe mới mua diễn ra thuận lợi, dễ dàng, đúng nhất thì các chủ xe nên lưu ý những điều sau:

– Nên chọn thời gian cúng là ngày tốt vừa hợp tuổi chủ xe để cầu mong bình an và tài lộc.

– Cần chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng các lễ vật và dụng cụ cần thiết cho buổi lễ.

– Chủ xe nên học thuộc hoặc in ra giấy bài cúng xe ô tô mới mua để đảm bảo không có sai sót sự cố trong quá trình làm lễ.

– Địa điểm diễn ra lễ cúng xe mới cần sáng sủa, sạch sẽ, tránh bụi bặm để thể hiện lòng thành kính với các bậc bề trên. 

– Để cẩn thận hơn, gia chủ nên xem hướng đặt đầu xe hợp với hướng phong thủy của mình để mang lại may mắn và thuận lợi nhất.

✅✅✅ Xem thêm: Những lưu ý khi cúng tạ đất đầu năm

Văn khấn mua xe mới

Văn khấn mua xe mới

 

Dưới đây là 3 bài văn khấn xe mới đẩy đủ và chính xác nhất xin mới quý độc giả cùng theo dõi

 

Bài cúng xe mới số đơn giản

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật.
 • Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con là:… Ngụ tại….

Hôm nay là ngày…

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, độ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

Bài cúng mua xe mới ngắn nhất

Địa chỉ (đường… phường… quận… thành phố… Việt Nam).

Hôm nay: Ngày… tháng…năm…

Con tên là:…

Nhân dịp con mua chiếc xe, biển số…, con sắm đồ cúng xe để dâng lên ông bà Tổ tiên, Thần linh, Thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát.

Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

Văn khấn xe mới chi tiết

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát.

 • Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát ba đời khắp mười phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.
 • Con kính lạy chư vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.
 • Con kính lạy ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan.
 • Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.
 • Con kính lạy các chư Hương linh, vong linh, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.

Hôm nay, ngày… tháng… năm… Dương lịch (nhằm ngày… tháng… năm… Âm lịch).

Tại địa chỉ:…

Chúng con gồm: Con, tên là:…, sinh ngày… và… (nếu có).

Gia đình chúng con hội đủ phước duyên quý báu và có khả năng mua chiếc xe mang biển số…

Do:… đứng tên sở hữu, với mục đích sử dụng để…

Kính mong các ngài chứng minh cho chúng con. Mời các chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho con cùng chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an và làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho con cùng gia đình con được bình an khi vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.

Kính xin các oan gia trái chủ của con hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì, kính mong các bậc bề trên thương tình lượng thứ.

Chúng con lòng thành kính cẩn cáo và lễ tạ.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Trên đây là những thủ tục và bài văn khấn khi mua xe mới đầy đủ nhât hy vọng sẽ giúp những ai mua được xe mới vặn dặm bình an. Bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau thietkenhathoho.com rất mong quý bạn đọc đóng góp ý kiến để bài viết được hoàn thiện hơn.

Bạn cần thiết kế nhà thờ họ hoặc các công trình liên quan đến tâm linh có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0977.703.776 hoặc hòm thư điện tử thietkenhathohodep@gmail.com Các kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp quý gia chủ tư vấn miễn phí.

 

5/5 - (2 bình chọn)