Trên nóc bàn thờ thần tài nên để gì và không nên để gì?

Trên nóc bàn thờ thần tài nên đặt những vật phẩm gì để giúp bàn thờ tụ khí, kích lộc, mang đến nhiều may mắn, tiền tài, của cải cho gia chủ là điều mà nhà thờ họ sẽ chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

Trên nóc bàn thờ thần tài gồm những gì

Những vật phẩm được các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt trên nóc bàn thờ thần tài hiện đại để kích lộc, tăng vượng khí cho ngôi nhà gồm những vật sau:

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc

 

Phật Di Lặc là vị Phật thứ 5 và cũng là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên trái đất. Phật được biết đến với khuôn mặt phúc hậu, miệng luôn mỉm cười hiền hòa và hình dáng mập tròn phúc hậu. Đây là vị phật mang lại may mắn, ấm lo, tiền tài, hạnh phúc. Vì thế đây là tượng phật được thờ cúng rộng rãi tại đình, chùa, miếu và tại gia. Đặc biệt, nếu đặt tượng phật Di Lặc trên nóc bàn thờ thần tài ngoài việc giúp chiêu tài kích lộc, gia tăng vận khí, tượng còn giúp gia chủ quản lý, trông coi hai vị thần tài và thổ địa để họ không phạm phải sai lầm trong khi làm nhiệm vụ.

✅✅✅ Xem thêm: Ý nghĩa của tượng Nhất Tâm Bái Phật

Cóc thiềm thừ

 

Cóc thiềm thừ

Cóc thiềm thừ vốn là một con yêu quái chuyên đi ức hiếp người lành, nhưng khi được Lưu Hải thu phục, đánh gãy một chân và dẫn dắt đi theo con đường chính đạo, thì cóc thiềm thừ lại trở thành một con vật tốt. Nó tuy chỉ còn có ba chân nhưng miệng lại nhả ra vàng để giúp đỡ người dân.

Tương truyền rằng, nếu nhà nào xuất hiện con vật này trong nhà sẽ gặp được rất nhiều may mắn, tài lộc gia tăng, giàu sang, phú quý. Vì vậy, Thiềm Thừ luôn tượng trưng cho sự vượng tài. Nếu chủ nhà đặt Thiềm Thừ vào dưới hoặc trên nóc bàn thờ thần tài , ban ngày quay mặt cóc ra bên ngoài nhà, bên trong quay vào trong sẽ thu hút tài lộc rất tốt.

✅✅✅ Xem thêm: Có lên đặt tiền thật nên ban thờ thần tài hay không?

Tỳ hưu

Tỳ hưu

 

Tỳ hưu là linh vật phong thủy được rất nhiều gia chủ lựa chọn đặt trên bàn thờ thần tài. Bởi nó chỉ có miệng mà không có hậu môn, nên khả năng thu hút tài lộc rất tốt mà không làm hao tốn tài lộc của gia chủ.

Nó không chỉ là vật bổ trợ linh khí giúp bàn thờ được linh ứng mà còn phù hộ cho gia chủ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán ngày càng ăn lên làm ra, của cải đầy nhà. Đặt Tỳ hưu trên nóc bàn thờ theo hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để công việc làm ăn của gia chủ được thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Xem thêm: Ban thờ của chủ cũ có lên giữ lại hay không?

Lọ đựng lông công

Lọ đựng lông công

 

Chim công được xem là vua của các loài chim, nó là biểu tượng của chim phượng hoàng, một trong tứ linh quý hiểm nổi tiếng nhất từ xưa đến nay đó là Long –  Lân – Quy – Phụng. Vì thế nó đại diện cho sự cao quý, đức hạnh. Người xưa luôn tin rằng, lông công có khả năng thu hút được nguồn năng lượng từ đất trời và điều hòa âm dương cho cửa hàng, văn phòng và nhà ở. Do đó, việc đặt lông công trên bàn thờ thần tài sẽ giúp gia chủ có công việc làm ăn được thuận lợi, thăng quan tiến chức, thu hút tài lộc.

Xem thêm : Bộ đồ thờ thần tài gồm những gì?

Tượng Quan Công

 

Tượng Quan Công

Quan công cũng được các doanh nhân xem là vị thần tài may mắn giúp phù trợ công việc làm ăn. Do đó, gia chủ cũng có thể tham khảo đặt tượng Quan Công trên bàn thờ thần tài để giải trừ sát khí xung quanh, thu hút vượng khí, gia tăng sự uy nghiêm, quyền lực và ngăn chặn tiểu nhân hãm hại trên con đường làm ăn, công danh của gia chủ.

Mèo thần tài

Mèo thần tài

 

Bàn thờ thần tài thường được đặt ở cạnh cửa ra vào, vậy nên, bạn cũng có thể tham khảo việc đặt mèo thần tài trên nóc như một sự chào đón khách đến thăm nhà. Cũng như đem lại may mắn, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình

Xem thêm: Cách bày ban thờ thần tài chuẩn phong thủy

Những vật tuyệt đối không được đặt trên nóc bàn thờ thần tài

Những vật tuyệt đối không được đặt trên <b>nóc bàn thờ thần tài </b>

 

Nhắc đến bàn thờ, chắc hẳn các bạn cũng như tôi sẽ nghĩ ngay đến đây là nơi vô cùng linh thiêng. Vậy nên, không riêng gì bàn thờ thần tài mà bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật đều cần được bài trí cẩn thận, không thể tùy tiện đặt đồ vật nên bàn thờ mà chưa được khai quang, xem xét kỹ lưỡng.

Trên nóc bàn thờ thần tài cần phải được dọn sạch sẽ, gọn gàng, không được đặt cây cảnh hay đồ trang trí một cách tùy tiện nên khu vực này. Mọi đồ thờ cần phải được bài trí tuân theo đúng nguyên tắc thờ cúng để tránh phạm phải những điều cấm kỵ không tốt.

Xem thêm: Bài văn khấn ông thần tài đẩy đủ

Hiện nay, có rất nhiều các mẫu bàn thờ thổ địa thần tài mang phong cách khác nhau, có nên để đồ trên vật trên nóc bàn thờ thổ địa thần tài không là một việc mà gia chủ cần phải lưu tâm. Nếu gia chủ muốn đặt bất kỳ vật phẩm gì lên trên thì nên chọn những mẫu bàn thờ thần tài hiện đại có nóc được thiết kế mái bằng sẽ dễ dàng hơn trong việc bài trí.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc có nên đặt vật phẩm trên nóc bàn thờ thần tài hay không. Cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

5/5 - (5 bình chọn)